Nhận định triển vọng USD/CAD: "Nghe ngóng" diễn biến CPI Hoa Kỳ!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

14:48 07/08/2022

USD/CAD tạo đỉnh tháng mới tại 1.2985 sau dữ liệu NFP vượt kỳ vọng. Dữ liệu cập nhật CPI có thể sẽ chi phối tỷ giá khi Fed tiếp tục chật vật để đối phó với lạm phát

NHẬN ĐỊNH YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA ĐÔ LA CANADA:

Báo cáo NFP khả quan cùng với lượng việc làm tại Canada giảm tới 30.6 nghìn việc có thể tiếp tục hỗ trợ USD/CAD thời gian tới, và BOC có thể sẽ phải điều chỉnh cách tiếp cận tăng lãi suất mạnh mẽ từ ban đầu của mình.

Dấu hiệu thị trường lao động suy yếu có thể khiến BOC chậm lại quá trình bình thường hóa chính sách khi Thống đốc Tiff Macklem và các thành viên bỏ ngỏ về một đợt tăng 100bps nữa, điều này sẽ là lực cản lớn cho CAD đặc biệt khi NHTW sẽ hành động theo diễn biến kinh tế và lạm phát.

USD/CAD Rally to Persist If US CPI Indicates Sticky Inflation

Ngược lại, Fed có thể "thoải mái" mạnh tay hơn để chống lạm phát khi thị trường lao động vẫn lành mạnh. Dữ liệu CPI toàn phần tới đây được kỳ vọng giảm từ 9.1%yoy xuống 8.7%yoy trong tháng Sáu có thể khiến triển vọng ngắn hạn của USD/CAD mỏng manh hơn.

Một loạt dữ liệu kinh tế có thể khiến USD/CAD phản ứng mạnh khi ông Jerome Powell bóng gió rằng có thể cần hạ tốc độ tăng lãi suất khi nhận ra tác động của nó tới nền kinh tế và lạm phát. Nếu CPI vượt kỳ vọng có thể khiến đồng bạc xanh bứt phá khi áp lực lên FOMC để thực hiện chính sách thắt chặt hơn gia tăng.

Điều đó có nghĩa rằng, USD sẽ tiếp tục vượt trội so với CAD khi dữ liệu NFP thúc đẩy kỳ vọng một đợt tăng 75bps nữa từ Fed, và USD/CAD có thể kéo dài đà giảm từ mức đỉnh tháng 7 (1.3324) nếu dữ liệu CPI cho thấy lạm phát vẫn nóng.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?

Sự can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thị trường trái phiếu chính phủ đã khiến các nhà giao dịch toàn cầu chứng kiến một cơn bão lớn. Đây là lời nhắc nhở rằng mọi tài sản vẫn được kiểm soát của các nhà làm luật trong cuộc chiến chống khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ