Nhận định triển vọng giá Vàng: XAU/USD chờ đợi phát biểu từ Fed sau dữ liệu việc làm bùng nổ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:36 05/02/2023

Giá vàng lao dốc vào tuần trước đúng như thị trường dự báo, giảm 3.24% sau 5 phiên giao dịch. Đà giảm thứ Sáu tuần trước là đợt giảm trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 7/2022

Mọi con mắt đều đang đổ dồn vào Fed trong thứ Tư. Giá biến động mạnh ngay sau quyết định tăng lãi suất thêm 25bps, và phải mất 1 vài dữ liệu kinh tế quan trọng khác mới khiến thị trường ổn định trở lại.

Dữ liệu việc làm kết hợp với số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ dường như đang phục hồi sau sự trỗi dậy mạnh mẽ của Fed trong nhiều thập kỷ. Các thị trường kỳ vọng lãi suất cuối kỳ sẽ tăng thêm 50bps nữa, đẩy đồng USD và trái phiếu chính phủ tăng mạnh.

Điều này gây khó khăn cho tài sản phi pháp định như Vàng và sẽ tiếp diễn trong tuần tới. Tuần tới sẽ bao gồm đơn xin trợ cấp thất nghiệp và dữ liệu Tâm lý của Đại học Michigan, trọng tâm sẽ là bài phát biểu từ các thành viên Fed.

Một loạt các nhà hoạch định chính sách sẽ phát biểu trong tuần tới, gồm ông Jerome Powell, John Williams và Patrick Harker, và chắc chắn sẽ nhấn mạnh những cảnh giác sau báo cáo việc làm, khiến kỳ vọng về lập trường ôn hòa dần mờ nhạt và gây rắc rối cho Vàng.

Hiệu suất giá Vàng theo tuần

Hiệu suất hàng tuần vàng

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ