Nhận định nhanh về USD, lợi suất TPCP Mỹ

Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

10:23 13/01/2021

USD đã có ngày giảm đầu tiên trong gần một tuần khi các thành viên Fed cho rằng khả năng cắt giảm QE là điều quá xa vời.

Bullard là người đầu tiên làm như vậy. Fed đã vạch ra một lộ trình khi bắt đầu đại dịch, dự báo lãi suất sẽ ở mức 0 cho đến năm 2024 nhưng những nghi ngờ đã bắt đầu xuất hiện. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm xuống mức 1.11% sau đợt tăng kéo dài tới 5 phiên giao dịch. Ashraf nói với WhatsApp Broadcast Group rằng ông dự báo sẽ EUR/USD tăng lên 1.2220 do lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tạo một cây nến doji bia mộ, trước khi sụt giảm lần nữa. Dưới đây là biểu đồ về lợi suất, vàng, lợi suất thực, Bitcoin và chỉ số DXY.

Biểu đồ lợi suất, vàng, lợi suất thực, Bitcoin và DXY
Biểu đồ lợi suất, vàng, lợi suất thực, Bitcoin và DXY

Sự gia tăng liên tục của đồng đô la Mỹ tương ứng với sự thay đổi trong giọng điệu của Fed. Câu chuyện về nới lỏng tiền tệ hơn nữa đã kết thúc và những dấu hiệu cho việc thắt chặt chính sách dần hiện ra.

Ông Bostic hôm thứ Hai đã thể hiện Fed có thừa sự linh hoạt, nói rằng các nhà hoạch định chính sách không “bị bó buộc vào một mô hình” và những thay đổi có thể xảy ra nếu nền kinh tế phục hồi nhanh hơn.

Fed cũng đang vật lộn với sự gia tăng đáng kể của lạm phát tổng trong quý 2. Do hiệu ứng mốc tham chiếu thấp, mức tăng giá hàng năm trong quý sẽ cao và có khả năng cao hơn mục tiêu của Fed. Tạm bỏ qua vấn đề này và tập trung vào biến động trong tương lai là điều dễ hiểu nhưng áp lực lên Fed sẽ ngày càng lớn.

Adam Button, FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Liệu lợi suất có thể tăng lên đến bao nhiêu?
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Liệu lợi suất có thể tăng lên đến bao nhiêu?

Thật khó để cho Phố Wall chứng kiến ​​lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao mà không cảm thấy chóng mặt.Rốt cuộc, Cục Dự trữ Liên bang đã biến tín dụng rẻ và dồi dào thành một phần quan trọng trong cách ứng phó với đại dịch của mình, với kết quả là các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đã vay một số nợ kỷ lục vào năm ngoái, với lãi suất cực thấp, để củng cố bảng cân đối kế toán của họ trong suốt cuộc khủng hoảng.
Triển vọng giá vàng: Lợi suất tăng mang đến rủi ro phá vỡ mô hình “Bull Flag”
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Triển vọng giá vàng: Lợi suất tăng mang đến rủi ro phá vỡ mô hình “Bull Flag”

Kim loại quý tiếp tục mất đi sức hấp dẫn khi giá vàng và bạc tiếp tục đà bán tháo. Giá vàng vừa giảm thêm -1.2% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai để về mức thấp nhất trong 9 tháng và đang ở vùng quá bán nhất kể từ tháng 8 năm 2018. Giá vàng hiện dao động trên bờ vực của thị trường giá xuống gần $1,680/oz. Nhịp giảm mới nhất này có thể khiến áp lực bán Vàng tăng nhanh do sự bứt phá hỗ trợ kỹ thuật quanh mức $1,690/oz.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ