Nhận định GBP/USD: Thiếu dữ liệu kinh tế trong nước có thể khiến Đồng bảng Anh giảm

Nhận định GBP/USD: Thiếu dữ liệu kinh tế trong nước có thể khiến Đồng bảng Anh giảm

Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

10:05 27/05/2024

Bảng Anh có thể giảm trong tuần tới do thiếu dữ liệu trong nước và sự mạnh lên của đồng USD

Bảng Anh đã tăng nhẹ so với USD trong vài ngày qua, nhưng hiện phải đối mặt với một tuần giao dịch thiếu hụt các dữ liệu kinh tế trong nước. Điều này không hẳn là tin xấu đối với những nhà đầu cơ Bảng Anh, nhưng thị trường có thể dễ bị dao động và giảm, đặc biệt nếu các số liệu của Mỹ vẫn vững chắc và làm giảm kỳ vọng hạ lãi suất ở nước này.

GBP dường như không mấy quan tâm đến tin tức về cuộc tổng tuyển cử bất ngờ được tổ chức vào ngày 4 tháng 7. Kết quả bầu cử gần như chắc chắn sẽ trao quyền lực cho Đảng Lao động, sau 14 năm cầm quyền của Đảng Bảo thủ. Tuy nhiên, bất kể ai cầm quyền thì khả năng điều chỉnh tài chính cũng bị hạn chế. Mức độ can thiệp của chính phủ mới vào vấn đề này có thể khiến Bảng Anh phụ thuộc nhiều hơn vào chính trị trong tương lai, nhưng hiện tại thì các yếu tố chính trị đang ở bên lề.

Thay vào đó, Bảng Anh được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát và các dấu hiệu từ Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) gần đây cho thấy đà phục hồi của Anh sau suy thoái vẫn đang diễn ra. Các ngân hàng lớn như HSBC, JP Morgan và Goldman Sachs hiện cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 8, và khả năng cắt giảm vào tháng 6 gần như không còn.

Đồng USD cũng nhận được một cú hích từ việc công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Biên bản này đề cập đến việc lãi suất có thể được nâng lên cao hơn nữa nếu lạm phát không giảm. Đây thực chất chỉ là một tuyên bố hiển nhiên. Xét cho cùng, Fed có nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, nếu lạm phát tiếp tục tăng cao, họ chắc chắn phải hành động.

Mặc dù thị trường vẫn cho rằng động thái tiếp theo về lãi suất của Mỹ sẽ là cắt giảm. Nhưng ngay cả việc thảo luận về khả năng tăng lãi suất cũng đủ để khiến đồng USD tăng.nTuần tới, Mỹ sẽ công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được điều chỉnh lần thứ hai cho quý đầu tiên của năm nay và các chỉ số lạm phát được theo dõi chặt chẽ từ loạt dữ liệu Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân.

Do thiếu dữ liệu của Anh và sự thiếu chắc chắn của thị trường về thời điểm lãi suất Mỹ sẽ giảm, triển vọng cho Bảng Anh trong tuần này có vẻ ảm đạm.

Phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ GBP/USD khung thời gian ngày

GBP/USD đã vượt qua đường trendline giảm hình thành từ đỉnh tháng 3 vào giữa tháng 5 và tăng ổn định kể từ đó. GBP/USD dường như đang bị giới hạn trong một biên độ rộng, với mức hỗ trợ quan trọng ở quanh 1.24819 (mức Fibonacci thoái lui). Mặc dù cặp tiền này đã giảm xuống dưới mức này vào cuối tháng Tư, nhưng đã nhanh chóng được kéo lại.

Trừ khi có một cú sốc lớn khiến đồng USD tăng mạnh lên, thì mức hỗ trợ 1.24819 có vẻ sẽ tiếp tục giữ vững trong tuần này.

Mức kháng cự 1.28 vẫn là thách thức đối với phe mua Bảng Anh. Nếu họ có thể vượt qua và duy trì trên mức này trong tuần tới, thì triển vọng sẽ có vẻ tích cực hơn. Tuy nhiên, nếu thất bại rõ ràng ở mức này có thể cho thấy thị trường đang tạo đỉnh và có khả năng giảm sâu hơn.

Hiện tại, tỷ giá đang tiến gần trở lại đường trung bình động 20 ngày, hỗ trợ quanh mức 1.2605.

Daily FX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ