Nhận định EUR/USD: Chờ đợi động thái quyết liệt từ ECB.

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

15:05 30/06/2022

EUR/USD kiểm tra mức đáy hai tuần sau hành động hawkish từ Fed và động thái do dự của ECB ngày hôm qua. Mọi con mắt đang hướng đến dữ liệu PCE lõi của Hoa Kỳ và phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde ngày hôm nay.

Biểu đồ EUR/USD (D1)
Biểu đồ EUR/USD (D1)

EUR biến động sau khi diễn đàn thường niên của ECB kết thúc, với sự tham gia của các quan chức NHTW trên thế giới bao gồm: Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc BoE Bailey, cựu Thống đốc NHTW Mexico Agustin Carstens và Chủ tịch ECB Christine Lagarde. Mục tiêu hàng đầu của các ngân hàng hiện tại là kiểm soát lạm phát bất chấp rủi ro suy thoái kinh tế.

Không có bất cứ thông tin nào về công cụ chống phân mảnh được tiết lộ trong hai cuộc bàn luận. Tây Ban Nha công bố dữ liệu CPI tăng vọt dấy lên mối lo ngại, buộc ECB cân nhắc điều hướng lại vấn đề lạm phát cũng như chênh lệch trái phiếu ngoại vi gia tăng. Cách tiếp cận này không nhận được phản ứng tích cực từ thị trường, kết quả là dự báo lãi suất cuối năm giảm 23bps so với kỳ vọng chỉ một ngày trước.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu PCE lõi vào cuối ngày hôm nay, dự kiến thấp hơn kỳ vọng thị trường. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng sẽ phát biểu trong hôm nay.

eurusd calendar
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phe gấu tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên sáng nay, EUR/USD có thể quay về hỗ trợ quanh khu vực 1.0400 - 1.0340 trước khi đảo chiều. Nếu ECB tiếp tục do dự, EUR sẽ giảm mạnh so với USD.

Mức kháng cự quan trọng:

1.0601
MA 20 ngày (màu tím)
1.0500

Mức hỗ trợ chính:

1.0340

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ