Nhận định chỉ số S&P 500: Mục tiêu 5,500 điểm trong tầm tay!

Nhận định chỉ số S&P 500: Mục tiêu 5,500 điểm trong tầm tay!

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

21:53 06/06/2024

Chỉ số S&P 500 liên tục ghi nhận những kỷ lục mới, mở ra triển vọng tăng đầy hứa hẹn trong thời gian tới. Mốc 5,500 điểm hoàn toàn có thể chinh phục trong mùa hè năm nay và hiện tại không phải là thời điểm để bán khống.

Phân tích kỹ thuật S&P 500

S&P 500 giảm nhẹ trong thứ Năm nhưng vẫn giữ ở mức cao, khẳng định sức mạnh của phe mua và kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất sau các diễn biến gần đây xoay quanh các NHTW lớn. Việc break qua đỉnh gần nhất và thiết lập kỷ lục mới, S&P 500 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang vô cùng tích cực. Do đó, chiến lược “buy the dips” có thể sẽ tiếp tục được ưu tiên áp dụng, với mốc hỗ trợ quan trọng là 5,300 điểm.

Thanh khoản dồi dào tiếp tục là yếu tố then chốt thúc đẩy đà tăng của S&P 500. Miễn là chỉ số duy trì trên 5,300 điểm, xu hướng tăng vẫn sẽ duy trì. Ngay cả khi có nhịp điều chỉnh nhẹ xuống dưới vùng này, đường EMA 50 vào khoảng 5,200 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI đang ở vùng tích cực và chưa chạm đến vùng quá mua, cho thấy triển vọng tăng vẫn rộng mở.

Điểm nhấn thị trường

Thị trường chứng khoán hiện tại đang phụ thuộc phần lớn vào một số cổ phiếu trụ, điển hình là Nvidia. Diễn biến tích cực của Nvidia đang chi phối cả thị trường, khiến nhiều nhà đầu tư ví von S&P 500 như một quỹ ETF bao gồm Nvidia, Apple và Microsoft. Thậm chí, tổng vốn hóa thị trường của 3 "ông lớn" này còn vượt qua toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Với xu hướng tăng mạnh hiện tại, mục tiêu 5,500 điểm là hoàn toàn khả thi và có thể đạt được trong mùa hè năm nay, thậm chí sớm hơn dự kiến.

S&P 500 đồ thị ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ