Nhận định các cặp chéo đồng JPY: Kẻ khóc, người cười!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

15:15 07/08/2022

Đồng Yên đã có một tuần khởi sắc, hưởng lợi nhờ lợi suất TPCP Mỹ suy giảm. Tuy nhiên, sau các bình luận từ quan chức Fed vào thứ Ba, USD/JPY đã hồi phục trở lại mạnh mẽ.

Kể từ khi đạt đỉnh 24 năm vào giữa tháng Bảy, USD/JPY liên tục lao dốc, và thậm chí còn giảm sâu hơn theo đà giảm của lợi suất TPCP khi sau quyết định lãi suất của FOMC vào tháng Bảy.

Báo cáo NFP thứ Sáu đã thúc đẩy USD/JPY trở lại trên ngưỡng 135.00, cùng với đó lợi suất TPCP cũng tăng khiến triển vọng trong thời gian tới có phần tươi sáng hơn. Tâm điểm tuần tới là dữ liệu CPI Mỹ, dự kiến giảm từ 9.1% xuống mức 8.7%.

USD/JPY

USD/JPY vẫn tiếp tục bị chi phối bởi lợi suất TPCP Mỹ và đồng Yên. Điểm thách thức đối với USD/JPY bây giờ là giá đã đi quá mạnh trước đó (tăng 500 pips trong tuần sau khi đảo chiều vào thứ Ba).

USD/JPY đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo ngắn hạn, nếu giá có thể hồi phục trở lại ngưỡng kháng cự trước đó thì câu chuyện bullish sẽ được duy trì. Mốc 134.60 (đường viền cổ của mô hình) sẽ là điểm cần quan tâm, mức fibonacci bên dưới tại 133.55 sẽ là hỗ trợ gần đó. Kháng cự sẽ nằm tại Fibo quanh hỗ trợ cũ ở mức 135.83, bên trên là 137.35.

Biểu đồ USD/JPY (H4)

biểu đồ bốn giờ usdjpy

EUR/JPY

EUR dường như không có nhiều yếu tố hỗ trợ đủ mạnh vào lúc này. Cặp tiền này đã thiết lập đáy 2 tháng vào sáng thứ Ba, tuy nhiên đã hồi phục 425 pips sau khi lợi suất TPCP tăng.

Nếu phe bò có thể duy trì trên ngưỡng 140 và tạo hỗ trợ thì động lượng tăng sẽ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu giảm về dưới 138.84 thì có thể sẽ biến động khó lường.

Biểu đồ EUR/JPY (D1)

biểu đồ hàng ngày eurjpy

GBP/JPY

Xu hướng GBP/JPY vẫn chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, ngưỡng 163.90 sẽ được chú ý trước khi giá có thể tiến lên vùng tâm lý 165.00, cao hơn là đáy kép tại 166.25.

Ngưỡng fibonacci tại 159.46 sẽ là mục tiêu nếu giá phá dưới 160.00. Và mốc 161.00 sẽ là hỗ trợ tiềm năng khi đây là mức đáy 4 trong 5 ngày giao dịch qua.

Biểu đồ GBP/JPY (D1)

gbpjpy daily chart

AUD/JPY

Ngưỡng 93.88 tiếp tục là hỗ trợ cứng sau một vài nỗ lực thất bại của phe gấu để đưa giá xuống thấp hơn. Nếu giá vượt trên ngưỡng này thì mốc 95.00 sẽ là mục tiêu tiếp theo, tiếp nữa là đường xu hướng/cạnh trên của tam giác giá tại 95.76

Biểu đồ AUD/JPY (W1)

audjpy weekly chart

Biểu đồ AUD/JPY (D1)

AUDJPY daily chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo giá Rand Nam Phi: ZAR chuẩn bị cho lạm phát Nam Phi, quyết định lãi suất của SARB và PBOC
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Dự báo giá Rand Nam Phi: ZAR chuẩn bị cho lạm phát Nam Phi, quyết định lãi suất của SARB và PBOC

Rand Nam Phi đã có khoảng nghỉ trong phiên sáng nay nhờ đồng đô-la Mỹ yếu hơn khi thị trường tiền tệ điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất của FED ở mức thấp hơn 100bp. Tuần tới có một số dữ liệu kinh tế quan trọng cho Nam Phi bao gồm lạm phát và thông báo lãi suất của SARB (xem lịch kinh tế bên dưới).
Bitcoin vẫn đứng vững sau một tuần đầy biến động!
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Bitcoin vẫn đứng vững sau một tuần đầy biến động!

Rủi ro suy thoái vẫn gia tăng sau dữ liệu CPI tháng Sáu của Mỹ đạt 9.1% (YoY), mức đỉnh 4 thập kỷ.Thị trường hiện đang định giá FED tăng lãi suất ít nhất 75 (hoặc có thể là 100) điểm cơ bản vào cuối tháng này, bối cảnh địa chính trị hiện tại không mang lại điềm báo tốt cho các tài sản đầu cơ.
Nhận định EUR/USD: Chờ đợi quyết định từ ECB!
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Nhận định EUR/USD: Chờ đợi quyết định từ ECB!

Đồng Euro đã test mốc ngang giá một vài lần trong tuần này nhưng vẫn chưa thể phá qua một cách thuyết phục. Tuần tới sẽ khá quan trọng với thông báo lãi suất của ECB và đường ống khí đốt Nord Stream 1 hoạt động trở lại vào cùng ngày (thứ Năm). Với tình hình bất ổn chính trị hiện tại, không có gì đảm bảo rằng đường ống sẽ hoạt động trở lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ