Nhận định AUD/JPY: Đà tăng rộng mở nhờ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

10:35 15/02/2021

Aussie dường như đã sẵn sàng mở rộng đà tăng so với đồng Yên khi nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu, làm lu mờ những nỗ lực của RBA trong việc kiềm chế đồng nội tệ của mình.

AUD/JPY, cặp tiền nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã tăng 35% từ mức thấp nhất của thập kỷ vào tháng 3/2020. Trên đồ thị PTKT, tỷ giá có thể thăm dò kháng cự xung quanh vùng 84.00 trong những tuần tới sau khi đã phá vỡ đỉnh tháng 4 năm 2019.

Các chỉ báo kỹ thuật chính, trong đó bao gồm MACD, cho thấy đà tăng sẽ tiếp tục. Thêm vào đó, vị thế của các hedge fund đều đồng thuận cho xu hướng tăng.

Đồ thị AUD/JPY (Nguồn: Bloomberg)

Đà tăng ổn định của giá cả trên thị trường hàng hóa đã trở thành cơ sở cho triển vọng tích cực của đồng Aussie. Bên cạnh đó, tiến trình phân phối vắc-xin cũng bắt đầu phát huy hiệu quả trong cuộc chiến với Covid-19, làm giảm sức hấp dẫn của đồng Yên.

Các vị thế mua ròng đô la Úc của các quỹ có đòn bẩy tăng lên mức cao nhất trong ba tháng, theo báo cáo CFTC tuần qua, trong khi các vị thế mua ròng đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua.

Theo Jane Foley, trưởng nhóm chiến lược ngoại hối tại Rabobank London: xu hướng tăng của AUD/JPY đã trở nên rõ ràng từ giữa năm ngoái, song song với đó là việc Nhật Bản mua TPCP Australia. Điều này đã được RBA chú ý trước khi ngân hàng tăng cường kích thích tiền tệ vào tháng 11.

Việc nới lỏng định lượng của Ngân hàng trung ương có thể giúp hạn chế đà tăng của cặp tiền tệ, "mặc dù sự phục hồi tốt hơn mong đợi trên thị trường lao động Úc và lạm phát giá nhà mạnh hơn vẫn là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ", bà nói. Điều này cho thấy "cặp tiền vẫn còn dư địa để tăng tiếp" trong những tuần và tháng tới.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ