Ngân hàng Trung ương Singapore tăng dự trữ vàng 30% trong tháng Một

11:05 10/03/2023

Singapore đã tăng lượng dự trữ vàng khoảng 30% trong tháng Một. Các ngân hàng trung ương Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cũng có động thái tương tự

Lượng dự trữ vàng của Cơ Quan Tiền Tệ Singapore (MAS) đã tăng lên 6.4 triệu oz, tương đương 199 tấn, vào cuối tháng Một, từ 4.9 triệu oz một tháng trước đó, nâng tổng giá trị lượng nắm giữ lên 4.5 tỷ USD vào cuối kỳ.

Ronan Manly, nhà phân tích kim loại quý tại BullionStar Singapore, cho biết: “Đây là giao dịch mua vàng lớn thứ hai từ trước đến nay của Singapore. Lần lớn nhất là vào năm 1968, khi họ mua 100 tấn từ Nam Phi.”

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tăng cường nắm giữ vàng khi USD suy yếu trong những tháng gần đây, đồng thời người dân cũng lựa chọn mua vàng để hạn chế ảnh hưởng từ sự bất ổn địa chính trị và lạm phát cao. Trung Quốc đã tăng lượng dự trữ kim loại này tháng thứ 4 liên tiếp tính đến tháng Hai, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ là nước mua vàng nhiều nhất trong số các ngân hàng trung ương vào năm ngoái.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1,831.34 USD/oz vào phiên Á. Kim loại này đã tăng 1% vào thứ Năm sau khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ vượt kỳ vọng, thúc đẩy Fed đưa ra động thái thắt chặt dovish hơn. Vàng giảm hơn 1% trong tuần này, nhưng vẫn cao hơn một chút so với đầu năm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng

Giá dầu phục hồi khi giới đầu tư tin tưởng điều tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua đi. Dầu có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa do có hiện tượng phe bán khống đóng trạng thái và nguồn cung khan hiếm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ