Ngân hàng OCBC: Thị trường hoài nghi về khả năng tăng giá của EUR trước thềm dữ liệu NFP

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:31 04/06/2021

​​​​​​​Việc phá vỡ mức hỗ trợ 1.2150/60 khiến cặp EUR/USD trở nên nặng nề và có xu hướng nghiêng về mức 1.2100. Theo quan điểm của các nhà kinh tế tại Ngân hàng OCBC, nếu kỳ vọng về Fed tiếp tục tăng lên sau NFP, đà giảm của EUR/USD có thể tiếp tục được nới rộng.

EUR có thể nào suy yếu trở lại?
EUR có thể nào suy yếu trở lại?

Hãy kỳ vọng xu hướng tích lũy trong ngắn hạn trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp, nhưng cặp này có thể giảm sâu hơn nữa nếu ECB vẫn dovish vào tuần tới.

Một số liệu NFP mạnh mẽ có thể buộc thị trường phải nghĩ về khả năng Fed thắt chặt/tăng lãi suất.

Chúng tôi đã từng là những người hoài nghi về tính bền vững của đà tăng của đồng EUR và hiện đang xem xét khả năng đồng tiền này suy yếu.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ