Nếu Bitcoin là tài sản phòng hộ lạm phát, tại sao nó lại giảm giá?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

08:34 14/12/2021

Hôm nay, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày khi thị trường chứng khoán tiếp tục chuỗi ngày tiêu cực. Như thể Bitcoin đang trở thành một phần của làn sóng chốt lời nhắm tới cổ phiếu công nghệ gần đây.

Sự sụt giảm đặc biệt đáng chú ý khi lạm phát đang ở mức cao nhất trong gần bốn thập kỷ, khi những lời ca tụng Bitcoin như một công cụ phòng hộ lạm phát, hay còn gọi là vàng kỹ thuật số, lại không đúng với những gì đang xảy ra. Hơn nữa, mối tương quan ngày càng cao của tiền điện tử với các tài sản rủi ro, đặc biệt là những tài sản có tính đầu cơ cao nhất, khiến việc nói về tiền điện tử như một công cụ đa dạng hóa danh mục trở nên hơi sớm.

Điểm ưu tiên lớn nhất của Bitcoin là nó có thể tăng trở lại và vượt qua mức cao kỷ lục ngay cả khi các mã cổ phiếu vẫn trì trệ hoặc giảm giá. Nhưng giờ đây đồng tiền điện tử đã bị cuốn vào làn sóng chốt lời cuối năm, tình trạng lạm dụng đòn bẩy và mối tương quan cao với các tài sản rủi ro khác.

Edward Harrison, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này

Các nhà đầu tư đã rút hơn 7 tỷ USD từ Tether kể từ khi đồng tiền này rớt khỏi mức neo với đồng Dollar trong một thời gian ngắn và điều này đặt ra câu hỏi mới về kho tài sản dự trữ làm nền tảng cho stablecoin lớn nhất thế giới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ