Muốn giao dịch USD/JPY? Hãy chờ mốc giá 109!

09:18 07/04/2021

Tỷ giá USD/JPY dần phục hồi khi tâm lý risk-on được cải thiện vào thứ Tư. Tuy nhiên, đà suy yếu của cặp tiền đêm qua vẫn khá hợp lý với sự sụt giảm lợi suất của Hoa Kỳ. Nếu tỷ giá tiếp tục giảm, traders nên chú ý đến mức giá tiếp theo tại 109.46 nằm trên đường MA 20 ngày.

Muốn giao dịch USD/JPY? Hãy chờ mốc giá 109!
Muốn giao dịch USD/JPY? Hãy chờ mốc giá 109!

Việc phá vỡ xuống dưới mức 109.46 sẽ mở đường cho cặp tiền tiến tới vùng giá quan trọng tại 109. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm lý, nó còn là mức dự đoán của tôi về giá trung bình mà các traders trên CFTC đã long USD/JPY trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4. Việc phá vỡ mức 109 có thể khiến đà giảm tăng tốc do các vị thế được báo cáo bởi CFTC sẽ bắt đầu lỗ.

Chú ý rằng: 

  • Mức giá ước tính 109 được phát triển từ biên độ 108.5-109 mà chúng tôi đưa ra ngày hôm qua. Tính toán mới có tính đến việc các vị thế thường có tương quan cao với xu hướng giá (mức tương quan xấp xỉ 50%).
  • Trong ước tính mới nhất của mình, chúng tôi chia thay đổi vị thế hàng tuần thành các nhóm theo ngày có trọng số, theo các quy tắc. 1) Nếu (như trường hợp bình thường) USD/JPY tương quan nghịch với dữ liệu CFTC, chúng tôi sẽ tính toán lượng vị thế thay đổi hàng ngày và sử dụng các hệ số hồi quy của các thay đổi vị thế hàng tuần do chúng liên quan đến biến động giá. 2) Nếu USD/JPY và sự thay đổi vị thế có tương quan dương, chúng tôi sẽ sử dụng giá trị trung bình lượng vị thế thay đổi. 

Simon Flint

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ