Mua-và-nắm-giữ USD có còn là chiến lược phù hợp?

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

09:57 22/12/2021

Chiến lược tốt nhất với đồng đô la trong năm 2021 là … mua về để đấy. Và các vị thế mua USD vẫn đang rất tiềm năng trước khả năng Fed thắt chặt. Nhưng mua-và-nắm-giữ có lẽ sẽ gặp nhiều nghi ngờ nếu lạm phát và tăng lãi suất khuếch đại biến động trên thị trường.

Theo Bloomberg, mua và nắm giữ chỉ số đồng đô la trong năm nay đều vượt trội hơn các chiến lược giao dịch khác, với tỷ suất sinh lời gấp đôi đối thủ đứng thứ hai. Những chiến lược dựa trên những chỉ báo dao động như dải Bollinger đều không được như ý muốn.

Nhưng chiến lược đã phải thay đổi trong tháng Mười Hai trước sự bùng phát của chủng Omicron. Trong khi các cặp tiền đơn lẻ đều chao đảo cùng giá dầu và cổ phiếu, chỉ số đô la Bloomberg, gắn với Nhân dân tệ ngoại biên, đã biến động trong biên độ hẹp. Sự trầm lắng của tuần này đã thu dải Bollinger về mức hẹp nhất kể từ tháng Sáu, trong khoảng từ 1178.89 đến 1190.63.

Phá dải Bollinger sẽ giúp tạo thêm động lực khi năm mới bắt đầu và thanh khoản trở lại. Với những người mua-và-nắm-giữ, sử dụng thêm chỉ báo dao động sẽ hỗ trợ việc giao dịch trước lạm phát và tăng lãi suất.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ