Một rủi ro thị trường vẫn chưa tính đến trong năm 2022

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:07 31/12/2021

Bán khống chứng khoán trước tình hình ca nhiễm Covid tăng cao là một chiến lược không thể sai lầm hơn trong tháng Mười Hai. Nhưng đây là một chiến lược lỗi, hay chỉ sai thời điểm?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 3 liều vắc xin Sinovac của Trung Quốc không đủ sức kháng Omicron. Trung Quốc đã tặng Nam Phi 1 tỷ liều vắc xin này, và Nam Phi là nơi nhiều người tin rằng là nguồn gốc của Omicron.

Có nhiều sự kiện cho một đợt siêu bùng phát trong năm 2021 như: năm mới, trận Super Bowl, lễ hội Mardi Gras và Thế vận hội mùa đông. Olympic nhiều khả năng sẽ là sự kiện nguy hiểm nhất, khi Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất với vắc xin kém hiệu quả nhất.

Việc chứng khoán Mỹ chuẩn bị đóng cửa ở đỉnh kỷ lục lần thứ 71 trong năm cho thấy rủi ro đảo chiều rất lớn nếu một trong các sự kiện đó gây nguy hiểm hay tạo ra một biến thể kháng vắc xin khác.

Các quan chức y tế lại đánh giá thấp rủi ro, nhưng hãy nhớ rằng họ cũng là những người nói rằng khẩu trang không có tác dụng giảm lây nhiễm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ