Kỳ vọng lạm phát quay về 2%, các trader đặt cược vào “Reflation Trade” vui mừng!

10:58 05/01/2021

Nếu không có gì thay đổi, việc kỳ vọng lạm phát tăng trở lại 2% có vẻ sẽ củng cố cho quan điểm mới đối với lạm phát của Fed.

Điều này cũng đồng nghĩa câu chuyện về kích thích cũng như kỳ vọng lạm phát phục hồi đã thúc đẩy chứng khoán và vàng tăng cao hơn trong tháng 12, sẽ tiếp tục là yếu tố chi phối thị trường trong thời gian tới. Lợi suất giảm xuống dưới 2% là một điều đáng chú ý đối với thị trường trái phiếu Hoa Kỳ, không chỉ trong năm 2020 mà còn trong 5 năm trước đó.

Về lý thuyết, kỳ vọng lạm phát đo lường kỳ vọng về trung bình CPI tại một thời kỳ nhất định. Vì vậy, trên thực tế, lợi suất dưới 2% của kỳ hạn 10 năm đồng nghĩa các traders trái phiếu cho rằng Fed sẽ không thể đạt được mục tiêu lạm phát của mình, và sẽ tiếp tục như thế trong thời gian dài. Việc kỳ vọng lạm phát trở lại 2% phản ánh những gì nên là bình thường. Và tất cả những gì cần thiết bây giờ là hàng nghìn tỷ USD kích thích để đạt được điều đó.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ