Jim Cramer: Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy thị trường chứng khoán đang tiến gần đến mức đỉnh trong ngắn hạn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:56 04/08/2021

Jim Cramer của CNBC cho biết phân tích kỹ thuật hôm thứ Ba cho thấy thị trường chứng khoán có thể đang tiến đến mức đỉnh trong ngắn hạn.

Jim Cramer: Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy thị trường chứng khoán đang tiến gần đến mức đỉnh trong ngắn hạn
Jim Cramer: Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy thị trường chứng khoán đang tiến gần đến mức đỉnh trong ngắn hạn

“Các biểu đồ, được giải thích bởi huyền thoại Tom DeMark, gợi ý rằng thị trường đang tiến gần đến đỉnh, đặc biệt là S&P 500 và Nasdaq 100. Ông cho rằng Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng không mấy tích cực”, người dẫn chương trình “Mad Money” cho biết.

Phân tích này diễn ra một ngày sau khi Cramer xem xét các biểu đồ từ một kỹ thuật viên đáng tin cậy khác, Larry Williams, cũng dự báo một "tháng khó khăn" cho S&P 500.

Cramer nói rằng đối với DeMark, đỉnh ngắn hạn của một chỉ số đến khi nó chạm vào các mô hình mục tiêu giá của anh ấy khi chỉ báo đếm ngược thời gian cho tín hiệu bán.

Dưới đây là hai biểu đồ sử dụng phân tích của DeMark, biểu đồ đầu tiên là của S&P 500.

Thứ hai là của Invesco QQQ Trust, một quỹ ETF theo dõi chỉ số Nasdaq 100 nặng về các cổ phiếu công nghệ.

Cả S&P 500 và QQQ đều đang ở ngày 12 của mô hình tuần tự 13 phiên nổi tiếng của DeMarks, theo Cramer.

Để đạt được mức 13, S&P 500 cần phải vượt qua mức 4,430 trong ngày và đóng cửa trên 4,419, Cramer nói. Nó đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức 4,423.15.

Cramer nói: “Điều đó có thể dễ dàng xảy ra vào ngày mai nếu S&P tăng nhẹ vào buổi sáng ... và sau đó treo lơ lửng ở đó cho đến hết ngày. Đó là một mô hình rất đáng chú ý. ... Ngày mai là ngày thứ 13. Đây là một phiên giao dịch quan trọng."

Đối với QQQ, Cramer nói, "thời điểm đếm ngược sẽ chạm đến ngày thứ 13 và cho tín hiệu bán khi QQQ đóng cửa trên 369 - chỉ tăng một vài điểm so với mức hiện tại, vì vậy chúng ta thực sự đã đến rất gần.” QQQ đã kết thúc ngày giao dịch hôm thứ Ba ở mức 366.81.

“Nếu S&P và Nasdaq-100 đều cung cấp tín hiệu bán này gần như cùng một lúc, DeMark nghĩ rằng mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ”, người dẫn chương trình “Mad Money” cho biết. “Đây là lần đầu tiên điều này có thể xảy ra kể từ mức đáy vào tháng 3 năm ngoái. Tất nhiên, nếu anh ta sai, có khả năng cả S&P và Nasdaq đều có thể tăn nhanh chóng trong hai hoặc ba ngày tới trong một môi trường tin tức tốt, nhưng ngay bây giờ DeMark nghĩ rằng một khả năng tạo đỉnh là cao hơn.”

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ