'Ít ai có thể bỏ qua sức hấp dẫn của Bitcoin': Hơn 1 nửa nhà đầu tư hiện tại mới chỉ xuất hiện trong 12 tháng qua

14:24 07/12/2021

Sự quan tâm và nhu cầu đối với Bitcoin đã tăng mạnh trong năm nay, bất chấp những biến động mạnh của đồng tiền này.

Theo công ty đầu tư tiền số Grayscale Investments LLC., hơn 1 nửa số nhà đầu tư hiện tại của Bitcoin mới chỉ xuất hiện trong 12 tháng qua. Trong một cuộc khảo sát với 1.000 người, khoảng 1/4 cho biết họ đã nắm giữ Bitcoin trong 1 thời gian và 55% cho biết họ mới bắt đầu trong năm nay.

Kết quả của cuộc khảo sát càng làm rõ sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường tiền số vào năm nay. Nhà đầu tư đã ồ ạt đổ tiền vào loại tài sản vốn dễ "bốc hơi" trong bối cảnh các sản phẩm thay thế ngày càng phổ biến, ví dụ như NFT.

Từ đầu năm đến nay, Bitcoin tăng khoảng 70% ngay cả sau đợt bán tháo cuối tuần trước. Trong khi đó, một số loại coin khác như Ether cũng chứng kiến giá trị tăng gấp 5. Cuộc khảo sát nêu rõ: "Nhà đầu tư ngày càng khó để bỏ qua Bitcoin, khi giá đồng tiền này liên tục tăng."

Gần 80% người được thăm dò ý kiến ở Mỹ cho biết có nhiều khả năng họ sẽ đổ tiền vào loại tài sản này nếu có quỹ ETF Bitcoin - hiện vẫn chưa được cơ quan quản lý phê duyệt. Nhóm người được hỏi ở độ tuổi từ 25 đến 64 và có khả năng quyết định tài chính trong gia đình. Toàn bộ những người tham gia khảo sát đều thực hiện một số hình thức đầu tư mang tính cá nhân. Họ chi ít nhất 10.000 USD tài sản có thể đầu tư của hộ gia đình và ít nhất 50.000 USD thu nhập hộ gia đình.

Grayscale đã thực hiện cuộc khảo sát này vào giữa tháng 8. Gần đây, công ty này đã nộp đơn lên cơ quan quản lý để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (mã GBTC) sang một quỹ ETF vật chất (physical ETF). Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà quản lý tại Mỹ chỉ cho phép các công ty ra mắt quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo khảo sát của Grayscale, sở thích của nhà đầu tư về cách thức mua tiền số đang thay đổi. Năm 2020, 3/4 người khảo sát cho biết họ thích mua Bitcoin qua sàn giao dịch, trong khi hiện gần 60% nói rằng họ thích giao dịch qua các ứng dụng như eToro hay Coinbase. Chỉ hơn 1/3 cho biết họ muốn giao dịch trên các sàn.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số cho biết nhà đầu tư ngày càng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và nhiều người lựa chọn nắm giữ lâu dài.

Link gốc tại đây.

Theo CafeF

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này

Các nhà đầu tư đã rút hơn 7 tỷ USD từ Tether kể từ khi đồng tiền này rớt khỏi mức neo với đồng Dollar trong một thời gian ngắn và điều này đặt ra câu hỏi mới về kho tài sản dự trữ làm nền tảng cho stablecoin lớn nhất thế giới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ