Hôm nay Trade gì: Chờ cơ hội Short AUD/CAD, tiếp tục giữ Short GBP/USD!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:06 12/11/2020

Cơ hội giao dịch với cặp AUD/CAD hôm nay

Biểu đồ AUD/CAD trên khung thời gian Daily
Biểu đồ AUD/CAD trên khung thời gian Daily

Với CAD, đây là một trong những đồng tiền có triển vọng tăng giá vững chắc nhất dưới nhiệm kỳ Tổng thống của Joe Biden, với kỳ vọng rằng ông sẽ có những chính sách ngoại giao thương mại mềm mỏng hơn so với người tiền nhiệm của ông.

Về phía AUD, mặc dù xu hướng chính vẫn là tăng do tâm lý Risk-on trên thị trường, dữ liệu kinh tế tích cực gần đây và các tin tức về vắc-xin Covid-19, hãy nhớ rằng RBA không muốn một đồng AUD mạnh lên. Vào tuần trước, RBA cũng đã hạ lãi suất từ 0.25% xuống 0.1% và công bố chương trình mua trái phiếu chính phủ trị giá 100 tỷ AUD. Đây có thể là tín hiệu ở đầu rằng RBA đã sẵn sàng “đi vào vết xe” của các NHTW khác và triển khai những biện pháp nới lỏng chưa từng có tiền lệ.

Phân tích kỹ thuật:

AUD/CAD đang tích lũy quanh mức cản, là hợp lưu của đường trung bình 89 ngày và Fibo 61.8 tại vùng 0.9500/10, và kháng cự cạnh trên mây Kumo tại 0.9540. Về Price Action, giá có xu hướng phá vỡ ảo cây nến Bullish trước đó, liên tục tạo các nến Doji. Ngoài ra, Stochastics (5,3,3) đang có dấu hiệu cắt từ vùng Overbought xuống. Do đó, tôi kỳ vọng đây là thời điểm giá sẽ đảo chiều giảm. 

Quan điểm giao dịch trên khung đồ thị Daily: Tỷ lệ Risk-Reward hợp lý ủng hộ vị thế Short AUD/CAD ở vùng giá 0.9510/40 với điểm dừng lỗ ở 0.9600 và Target tại 0.9380. 

Đối với vị thế Short GBP/USD hôm qua, giá đã ITM (In the Money) 80-90 pips, khuyến nghị Trailing Stop về hòa, mục tiêu hướng về 1.3100.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ