Hãy thận trọng, câu chuyện về đồng USD suy yếu có thể đang gặp nguy hiểm!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:03 08/01/2021

Các thị trường có thể sẽ phải đối mặt với một Quý I rất hỗn loạn vì một trong những chiến lược giao dịch đông đúc nhất ở thời điểm hiện tại - Short USD - có vẻ đang chao đảo.

Tuần này đã mang đến hai động lực tích cực mạnh mẽ cho đồng Dollar. Tin đồn về Fed cắt giảm QE đang khiến lợi suất tăng. Và sự kết thúc của nhiệm kỳ tổng thống Trump có thể làm giảm sự bất ổn chính trị và biến động thị trường, loại bỏ sự lo lắng của các nhà đầu tư bảo thủ và giúp họ quay lại bỏ tiền vào nước Mỹ.

Traders đang bận rộn đặt cược rằng các gói kích thích từ “Làn sóng xanh” sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu và lợi suất lên cao hơn. Việc bùng phát các ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đang bị phớt lờ, có lẽ do dự đoán rằng các nhà chức trách sẽ tập trung vào vắc-xin và các biện pháp phòng ngừa khác để bắt đầu kiểm soát đại dịch trong những tháng sắp tới.

Có thể tâm lý risk-on sẽ một lần nữa đẩy đồng Dollar xuống, đặc biệt là nếu các ngân hàng trung ương đã chuyển đổi phân bổ dự trữ dài hạn ra xa khỏi đồng Bạc Xanh. Tuy nhiên, kịch bản về sự suy yếu của đồng USD đã không còn “vững” nữa. Điều đó mở ra khả năng cho các nhịp tăng giá mới, có thể kéo theo các động thái chốt lời Short USD mạnh mẽ.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ