Hàn Quốc thắt chặt quy định cho vay mua nhà với các hộ gia đình

Hàn Quốc thắt chặt quy định cho vay mua nhà với các hộ gia đình

13:10 13/09/2023

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc sẽ thắt chặt quy định liên quan đến việc cho vay mua nhà của các ngân hàng khi nợ hộ gia đình tiếp tục duy trì ở mức kỷ lục.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính dự định tăng cường giám sát khả năng thanh toán của người vay và thắt chặt các quy định liên quan đến tỷ lệ trả nợ để đảm bảo người vay được xem xét khi xin vay 50 năm trả được nợ mua nhà, theo thông báo của họ vào ngày thứ Tư.

Nợ hộ gia đình đã đạt mức kỷ lục 1,075 nghìn tỷ won (809 tỷ USD) tính đến cuối tháng Tám, chủ yếu là do khoản vay mua nhà, tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2020, theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc. Nợ hộ gia đình tăng là một trong những nguyên nhân mà Ngân hàng đã duy trì lãi suất chính sách của mình ở mức cao.

Ủy ban quy định về các điều luật của khoản vay mua nhà 50 năm - mới được ra mắt trong năm nay - là một trong những yếu tố chính góp phần vào sự gia tăng đột ngột của nợ. Những khoản vay mua nhà này đã trở nên phổ biến vì yêu cầu các khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn từ phía người vay.

"Để sửa chữa hành vi cho vay lỏng lẻo trong quá trình xử lý các khoản vay 50 năm," các ngân hàng cần thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo việc cho vay không quá mức, Ủy ban Dịch vụ Tài chính nói.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ