Goldmans Sachs: Đợt điều chỉnh gần đây của chứng khoán Trung Quốc tạo ra cơ hội mua hấp dẫn

Goldmans Sachs: Đợt điều chỉnh gần đây của chứng khoán Trung Quốc tạo ra cơ hội mua hấp dẫn

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

09:15 30/05/2024

Sự phục hồi chứng khoán của Trung Quốc đã mất đi một chút động lực. Goldman Sachs, một trong những nhà đầu cơ giá lên mạnh mẽ nhất, nói rằng đợt thoái lui này tạo ra cơ hội để mua vào ở mức giá hấp dẫn

Chỉ số CSI 300 đã giảm khoảng 3% kể từ khi đạt mức đỉnh trong 7 tháng vào ngày 20 tháng 5, trong khi Hang Seng đã giảm khoảng 4%.

Có vẻ như thị trường Trung Quốc sắp hết tin tốt. Trong khi Bắc Kinh tuyên bố nỗ lực mạnh mẽ nhất để giải cứu thị trường bất động sản đang gặp khó thì sự hỗ trợ tài chính cho đến nay vẫn được coi là không đủ. Mùa thu nhập không cung cấp bất cứ điều gì cho thấy sự phục hồi lợi nhuận mạnh mẽ đang diễn ra. Và mức thuế quan mới của chính phủ Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc càng không giúp ích gì cho tâm lý thị trường.

Đối với các chiến lược gia của Goldman Sachs, sự thoái lui không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên sau đà tăng hai con số từ mức đáy trong tháng Hai. Các chuyên gia chỉ ra rằng chỉ số MSCI gần như chắc chắn giảm ít nhất 5% trong khoảng 20 ngày giao dịch sau khi đạt đến ngưỡng tăng trưởng kỹ thuật, được xác định là mức tăng 20% ​​từ đáy.

Các chuyên gia Goldman Sachs không ngạc nhiên về đợt sụt giảm gần đây

Hiện tượng này đã xảy ra ở 22 trong số 23 lần trong hai thập kỷ qua. Nhưng trong khoảng một nửa số trường hợp đó, thị trường đã tiếp tục phục hồi, tăng trung bình thêm 31% trong ba tháng tiếp theo, theo chiến lược gia Kinger Lau và các đồng nghiệp của ông.

Hơn nữa, các chiến lược gia cho biết vị thế của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn gần mức đáy lịch sử, do đó, có cơ hội tiếp tục mua vào.

Các nhà đầu tư Trung Quốc có khả năng tiếp tục mua vào

Ngoài ra, các chiến lược gia cho biết rằng, mặc dù động thái mới nhất của chính phủ nhằm hỗ trợ thị trường nhà ở không có tính thuyết phục, nhưng vẫn báo hiệu rằng sự suy yếu kéo dài của lĩnh vực bất động sản có thể đã vượt qua ngưỡng chịu đựng của các nhà hoạch định chính sách.

"Đà thoái lui gần đây không làm thay đổi quan điểm của chúng tôi về chứng khoán Trung Quốc. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư khi có thể tận dụng danh mục đầu tư giá trị của Trung Quốc đầy tiềm năng, chính sách kích thích kinh tế và các cải cách thị trường vốn của chính phủ."

Zerohedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ