Goldman Sachs hạ dự báo của S&P 500 trong bối cảnh lạm phát cao

17:04 15/02/2022

Goldman Sachs của Mỹ đã điều chỉnh giảm dự báo đối với chỉ số S&P 500 xuống mức dưới 5,000 điểm trong năm 2022, vì lạm phát leo thang có nguy cơ làm chệch hướng đà phục hồi mong manh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Goldman Sachs dự báo chỉ số S&P 500 có thể đạt 4,900 điểm trong năm nay, thấp hơn gần 4% so với dự báo trước đó, nhưng vẫn cao hơn 11% so với mức 4.418,64 điểm chốt phiên giao dịch ngày 11/02.

Chỉ số S&P 500 đã phải chịu nhiều sức ép kể từ đầu năm nay và giảm gần 7.3% do giới đầu tư lo ngại việc Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản và tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Theo các chuyên gia kinh tế tại Goldman Sachs, sự không chắc chắn về triển vọng lạm phát cũng như chính sách lãi suất của Fed ngày càng gia tăng. Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 1, dẫn đến mức tăng lạm phát hằng năm cao nhất trong 4 thập kỷ qua. Do lạm phát tiếp tục cao hơn mức mục tiêu 2%, Fed được cho là sẽ có động thái cứng rắn hơn và có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản vào tháng 3 tới.

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs dự báo Fed sẽ có 7 lần tăng lãi suất trong năm 2022, nhưng đồng thời cho rằng thị trường chứng khoán Phố Wall sẽ khởi sắc, giá cả tăng cùng với thu nhập.

Link gốc tại đây.

Theo Vietstock

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ