Goldman Sachs: Dollar sẽ tiếp tục suy yếu bất chấp lợi suất tăng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

08:48 26/02/2021

Theo Goldman Sachs, đồng Dollar vẫn được kỳ vọng sẽ suy yếu so với G-10 và EM (các đồng tiền thị trường mới nổi) bất chấp môi trường lợi suất nói chung đang tăng.

  • Miễn là lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn ngắn vẫn ở mức thấp, đồng Bạc Xanh có khả năng vẫn phải chịu áp lực, ngân hàng đầu tư này cho biết trong nghiên cứu mới nhất.
  • USD cũng kỳ vọng ​​sẽ giảm giá so với các đồng tiền EM do việc định giá hạn chế đà bán tháo trái phiếu, và do tốc độ tăng trưởng toàn cầu nhanh chóng trong 6 tháng tới khi quá trình tiêm vắc-xin và mở cửa trở lại diễn ra.
  • Goldman cho biết họ giữ các vị thế Short USD qua MXN, INR và ZAR.
  • Về trái phiếu, Goldman nói rằng sự gia tăng lớn hơn dự kiến ​​của lợi suất thực toàn cầu - tương tự như "taper tantrum" từng thấy vào năm 2013 - là một rủi ro đối với quan điểm chủ đạo của họ. Tuy nhiên, lợi suất của trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát (TIPS) kỳ hạn 10 năm khó có thể tăng hơn 20 điểm phần trăm so với mức hiện tại dựa trên mốc thời gian hợp lý cho việc thắt chặt chính sách của Fed và lãi suất chung toàn cầu vẫn ở mức thấp

 

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP và NZD đồng loạt tăng giá do đâu?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

GBP và NZD đồng loạt tăng giá do đâu?

Đồng Bảng Anh đã mạnh lên ngày thứ năm liên tiếp khi sự lạc quan về việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại do Covid-19 đã khiến hàng loạt vị thế short phải cắt lỗ (short squeeze). Đồng đô la New Zealand tăng bất chấp ngân hàng trung ương cam kết duy trì kích thích tiền tệ.
Đồng JPY giao dịch quanh mức thấp nhất 4 tháng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng JPY giao dịch quanh mức thấp nhất 4 tháng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao

Đồng yên giao dịch quanh mức thấp nhất trong 4 tháng khi các nhà đầu tư chờ đợi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên do kỳ vọng về gói kích thích tài khóa mạnh hơn và dữ liệu việc làm suy yếu vào thứ sáu tuần trước. Trái phiếu có khả năng theo chân tín phiếu Kho bạc giảm giá xuống thấp hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ