Goldman Sachs: Chúng tôi không thể nhìn ra kịch bản đồng Dollar mạnh lên bền vững trong dài hạn!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:13 22/06/2021

Trong bản cập nhật mới nhất về đồng Dollar, sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sau phục hồi của đồng Bạc Xanh, Goldman Sachs nhắc lại quan điểm bearish của họ đối với USD.

Biểu đồ DXY trên khung Daily
Biểu đồ DXY trên khung Daily

Từ mức thấp nhất của tháng 10 năm 2013 đến cuối năm 2013, đồng USD theo trọng số thương mại đã tăng giá 1.5%. Dựa trên các tín hiệu này, chúng tôi sẽ dự báo rủi ro tăng giá trong ngắn hạn khoảng 1.5-3.0% đối với đồng Dollar, trong trường hợp dữ liệu hoạt động của Hoa Kỳ vẫn ổn định và thị trường tiếp tục đánh giá lại kỳ vọng của Fed theo hướng hawkish.

Tuy nhiên, bất chấp cuộc họp FOMC vào tháng 6 có giọng điệu hawkish, chúng tôi không thể thấy kịch bản đồng Dollar tăng giá bền vững. Quan trọng nhất, kỳ vọng về Fed của chính chúng tôi là dovish hơn so với mức thị trường đặt cược ở hiện tại: các nhà kinh tế của chúng tôi dự báo một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 so với khoảng 3 lần hiện đang được thị trường định giá.

 

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng vọt do biến thể virus Delta
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng vọt do biến thể virus Delta

Theo báo cáo mới nhất, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt vào tuần trước, khi biến thể Delta gây ra tình trạng gia tăng số lượng người nhiễm bệnh trên khắp đất nước và làm dấy lên lo ngại về khả năng bị hạn chế đi lại nhiều hơn và việc đóng cửa doanh nghiệp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ