Giới đầu tư không mặn mà với vàng, nhưng giá đồng hồi phục từ đáy

10:35 18/05/2023

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên Á hôm thứ Năm, quay cuồng với mức giảm mạnh trong tuần này khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, trong khi đó, giá đồng tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 5 tháng nhờ tâm lý được cải thiện.

Kim loại vàng đã giảm xuống dưới mức 2,000 USD/ounce - lần đầu tiên sau 2 tuần khi các tín hiệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang và những lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ cũng được xua tan khiến nhu cầu phòng hộ giảm.

Hiện tại, tâm điểm thị trường vẫn là các bài phát biểu sắp tới của các quan chức Fed trong hai ngày tới, quan trọng nhất là Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu. Một loạt quan chức phát đi tín hiệu rằng lạm phát của Mỹ vẫn ở mức quá cao, và vẫn cần có thêm các biện pháp thắt chặt, điều này gây ra nhiều áp lực hơn đối với vàng.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1,982.18 USD/ounce, hợp đồng tương lai vàng ổn định ở mức 1,985.15 USD/ounce trong sáng nay. Cả tài sản được giao dịch lần lượt giảm 1.4% và 1.8% trong tuần sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng này.

Trong khi đó, giá đồng đi ngang vào thứ Năm, tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng trong phiên giao dịch trước đó. Kim loại màu đỏ đã trải qua đợt bán tháo sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc, cũng như lo ngại gia tăng về suy thoái kinh tế của Mỹ trong năm nay.

Hợp đồng tương lai đồng hiện đang được giao dịch quanh mức 3.7485 USD/pound sau khi tăng hơn 2% vào thứ Tư.

Tâm lý thị trường được cải thiện sau khi chính quyền Biden đưa ra những tín hiệu tích cực về việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ, nói rằng có thể đạt được thỏa thuận với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong tuần này.

Những lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ là nguyên nhân chính gây lo lắng cho thị trường khi các quan chức Hoa Kỳ tranh cãi về việc đạt được thỏa thuận và đã thúc đẩy đầu tư vàng vào đầu tháng này. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo về hạn cuối vào ngày 1/6 để nâng trần nợ của Hoa Kỳ.

USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 6 tuần, gây áp lực lên giá kim loại trong tuần này khi các quan chức Fed đưa ra triển vọng cứng rắn về lộ trình lãi suất.

Các kim loại quý khác ổn định vào thứ Năm, với hợp đồng tương lai bạch kim và bạc giao dịch tăng nhẹ.

Inveting.com

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ