Giá vàng tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ $1,700

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

16:30 31/08/2022

Giá vàng đang hướng tới tháng thứ 5 giảm liên tiếp và hiện đang tiến gần đến vùng hỗ trợ quan trọng.

Giá vàng đang hướng tới tháng thứ 5 giảm liên tiếp và kiểm tra lại mức $ 1,700/oz lần đầu tiên trong gần 6 tuần khi phe bán vẫn chiếm ưu thế. Lần giảm gần nhất bắt nguồn từ việc Fed diều hâu vào tuần trước, khi mà chủ tịch Fed đã nhắc lại thông điệp của NHTW rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong cuộc chiến chống lạm phát. Thị trường tài chính đang định giá 70% khả năng tăng lãi suất thêm 75 bp tại cuộc họp ngày 22/9. Lãi suất dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới lên 3.75% - 4.00% vào giữa năm 2023, so với mức hiện tại là 2.25% - 2.50%.

Gold Price Continues to Test Support Levels, Eyes sub-$1,700

Sự gia tăng không ngừng của lãi suất ngắn hạn trong năm tới đã đẩy lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn ngắn lên mức cao chưa từng thấy kể từ cuối năm 2007. Việc định giá lại kỳ vọng lãi suất của Mỹ trong vài tháng qua đã đè nặng lên vàng và sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai gần.

Biểu đồ giá vàng khung Monthly cho thấy vàng đang tiến gần đến vùng hỗ trợ trước đó giữa $1,707/oz. và $1,668/oz, và khu vực này có vẻ sẽ được thử nghiệm trong những tuần tới. Giá vàng hiện đang giao dịch dưới đường SMA ngắn hạn (màu đỏ) và trong khi chỉ báo CCI nằm trong vùng quá bán, giá vàng vẫn chưa cực đoan như các mức thấp trong nhiều tháng khác. Tuy nhiên, chỉ báo này cho thấy rằng thị trường có thể cần một khoảng thời gian nữa trước khi di chuyển xuống thấp hơn.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Gold Price Continues to Test Support Levels, Eyes sub-$1,700

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ