Giá vàng suy yếu khi đồng Đô la Mỹ phục hồi nhờ những động thái của Fed

08:00 10/02/2023

Giá vàng đã giảm 0.77% vào hôm thứ Năm - mức giảm ngày tồi tệ nhất trong gần một tuần qua.

Tổng quan thị trường châu Á - Thái Bình Dương 
Vàng giảm giá trị khi đồng bạc xanh và lợi suất Trái phiếu Hoa kì tăng trong phiên giao dịch ở Phố Wall.

Giá vàng đi xuống sau một vài sự kiện đáng chú ý. Đầu tiên là bình luận từ Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh Richmond, Thomas Barkin. Ông cho rằng điều quan trọng hiện tại là phải tiếp tục chính sách thắt chặt để kiềm chế lạm phát. Đồng thời, báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đạt mức 196 nghìn, cao hơn con số ước tính 190 nghìn nhưng vẫn ở mức thấp trong lịch sử.

Tất cả những điều này tiếp tục ''dội gáo nước lạnh'' vào kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ xoay trục nhằm bắt đầu cắt giảm lãi suất cuối năm nay. Điều này xảy ra sau khi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào tuần trước đã cho thấy một thị trường lao động đủ mạnh mẽ để có thể chịu được sự thắt chặt tiền tệ gắt gao nhất trong nhiều thập kỷ. Kể từ đó, các thị trường đã quay trở lại nhận định rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng.

Phiên giao dịch châu Á - Thái Bình Dương hôm thứ Sáu không có nhiều sự kiện kinh tế đáng chú ý. Nếu lợi suất Trái phiếu Hoa Kì và Đô la Mỹ tiếp tục tăng, điều đó có thể gây áp lực lên giá vàng trước khi chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan được công bố vào cuối ngày hôm nay. Một dữ liệu cao hơn dự đoán có thể thúc đẩy xu hướng nói trên.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ ngày, giá đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 6/1, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp từ đầu tuần đến nay. Tuy nhiên, giá vẫn nằm trên đường SMA 50 ngày - một ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Mô hình nến ''Bearish Engulfing'' đã hình thành từ đầu tháng này, cho tín hiệu suy yếu hơn nữa trong tương lai.

Biểu đồ ngày XAU/USD

XAU/USD Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ