Giá vàng "nín thở" chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

16:13 23/11/2020

Biên bản cuộc họp FOMC sẽ được công bố vào đêm ngày thứ Tư và Vàng có thể sẽ nhận được tín hiệu về một xu hướng rõ ràng hơn trong tuần này từ Fed vì các nhà giao dịch sẽ rất chú ý tới bất kỳ dấu hiệu nào về chương trình kích thích tiền tệ và quỹ đạo của lạm phát.

Giá vàng
Giá vàng "nín thở" chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng chủ yếu được giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ cuối tháng 9. Lãi suất thấp và triển vọng về các chương trình hỗ trợ kinh tế mạnh tay hơn nữa đã hỗ trợ cho giá vàng, trong khi những tiến bộ của Vaccine Covid-19 đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này trong vai trò là một tài sản trú ẩn.

Biên bản cuộc họp của FOMC được đưa ra trong bối cảnh lượng nắm giữ Vàng của các quỹ ETF, một động lực quan trọng giúp kim loại quý có mức tăng kỷ lục vào tháng 8, đã giảm trong tháng này giữa bối cảnh không chắc chắn liệu chính phủ và ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ có cung cấp thêm các biện pháp kích thích hay không.

Stephen Stapczynski, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Triển vọng giá dầu và vàng tuần này

Triển vọng giá dầu và vàng tuần này

Kết thúc phiên 5/3, giá dầu Brent tương lai tăng 2,62 USD, tương đương 3,9%, lên 69,36 USD/thùng, trong phiên có lúc lên cao nhất kể từ tháng 1/2020. Giá dầu WTI tăng 2,26 USD, tương đương 3,5%, lên 66,09 USD/thùng, chạm đỉnh 13 tháng ở 66,4 USD/thùng.
Thị trường lo ngại lạm phát trong khi Fed lại thờ ơ
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Thị trường lo ngại lạm phát trong khi Fed lại thờ ơ

Fed có thể phải thực hiện 2 nhiệm vụ, nhưng tại thời điểm này, họ đang tập trung nhiều hơn vào việc đạt được toàn dụng lao động. Lý do là chúng ta đã không có lạm phát ít nhất là kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - và điều đó vẫn đang xảy ra.
Lạm phát Mỹ sẽ phục hồi nhanh đến mức nào?
Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

Lạm phát Mỹ sẽ phục hồi nhanh đến mức nào?

Bằng chứng cho thấy áp lực lạm phát có thể sẽ gia tăng vào cuối năm nay, khi kinh tế phục hồi và các hạn chế về Covid-19 được dỡ bỏ. Các nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin chi tiết vào thứ Tư, khi chỉ số giá tiêu dùng tháng Hai của Hoa Kỳ được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ

Giá vàng

55,400/56,250

Cập nhật Thứ Năm, 31/12/2020 18:18