Giá vàng mất lợi thế là nơi trú ẩn an toàn, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:01 28/03/2023

Vàng suy yếu khi tình trạng hỗn loạn ngân hàng gần đây tiếp tục lắng xuống. Trong khi đó, lợi suất TPCP Mỹ tiếp tục tăng cao hơn khi thị trường hướng về số liệu lạm phát

 

Thị trường giao dịch ảm đạm vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đánh giá sự hỗn loạn ngân hàng gần đây. The First Citizen tiếp quản một phần SVB vào cuối tuần qua và điều này dường như đã làm dịu thị trường, hiện các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát và tăng trưởng quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Mặc dù lĩnh vực ngân hàng đã ổn định, nhưng sự phục hồi còn yếu ớt và vẫn tiếp tục chịu những khoản lỗ đáng kể sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tháng này.

KBW US Bank Index (BKX): Biểu đồ ngày

image1.png

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng cao hơn trong vài ngày qua sau đà giảm mạnh tuần trước. Xác suất lãi suất hiện tại của Hoa Kỳ là khoảng 50/50 cho đợt tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5 trước khi tạm dừng. Các thị trường hiện đang định giá hai lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Mỹ vào cuối năm nay và ít nhất bốn lần cắt giảm 25bps nữa vào năm 2024.

image2.png

Dữ liệu PCE lõi sẽ được công bố vào Thứ Sáu lúc 20:30 GMT+7, dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 4.7%yoy, trong khi con số MoM được dự báo sẽ giảm từ 0.6% trong tháng Một xuống 0.4%.

Vàng đang gặp khó khăn và đang giao dịch quanh mức $1,960/oz. Hỗ trợ cho kim loại quý nằm ở mức $1948/oz và sau đó là $1935/oz. Trong khi mức kháng cự nằm quanh mốc $2.000/oz, cao hơn là mốc $2,010/oz.

Biểu đồ giá vàng khung ngày 

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ