Giá vàng khởi sắc khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối từ cuộc họp FOMC

10:50 28/07/2021

Vàng tăng giá khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm manh mối về quá trình thu hẹp và lạm phát từ cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc vào thứ Tư, đồng thời cũng xác định được triển vọng tăng trưởng mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Giá vàng khởi sắc khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối từ cuộc họp FOMC
Giá vàng khởi sắc khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối từ cuộc họp FOMC

Theo Bloomberg Economics, có khả năng chỉ có những điều chỉnh khiêm tốn đối với tuyên bố chính sách của Fed, nhưng những chi tiết cụ thể về chương trình nới lỏng định lượng và nền kinh tế Mỹ có thể được tiết lộ trong cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

IMF vẫn duy trì triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu có bước nhảy vọt lớn nhất trong 4 thập kỷ, mặc dù đã thay đổi dự báo khu vực do khả năng tiếp cận vắc xin không đồng đều cản trở sự phục hồi ở các quốc gia đang phát triển. Tăng trường kinh tế thế giới sẽ tăng 6% vào năm 2021 sau mức giảm 3.2% của năm ngoái - quỹ này cho biết trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới cập nhật được công bố hôm thứ Ba.

Giá vàng đã ổn định quanh mức 1,800 USD/ounce khi các trader đếm ngược thời gian cho đến khi kết thúc cuộc họp của Fed và cuộc họp báo của Powell. Trong khi trái phiếu được thúc đẩy bởi sự thay đổi dòng đầu tư đến các tài sản ít rủi ro do sự chuyển dịch của chứng khoán Trung Quốc và những lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu, sự sụt giảm lợi suất không thực sự thúc đẩy kim loại quý phi lợi suất cao như vậy.

James Steel, trưởng nhóm phân tích kim loại quý tại HSBC Securities (Mỹ) cho biết: “Với sự suy giảm về lợi suất và sự suy yếu nhẹ trong đồng đô la Mỹ, vàng không tăng giá là một điều khá ngạc nhiên. “Điều này có thể là do thị trường đang chờ đợi kết quả của FOMC, và các nhà đầu tư đang duy trì trạng thái thận trọng . Giá vàng sẽ nhạy cảm với bất kỳ dấu hiệu thu hẹp kích thích nào ”.

Giá vàng đã tăng 0.4% lên 1,806.85 USD/ounce vào lúc 11:17 sáng tại Singapore sau khi tăng 0.1% hôm thứ Ba. Bạc, bạch kim và paladium đều tăng giá. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đi ngang sau hai ngày giảm.

Ranjeetha Pakiam, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ