Giá dầu thô WTI có thể tăng lên nhờ Hội nghị Thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

23:29 19/11/2020

Giá dầu thô đang giảm xuống thấp hơn cùng với thị trường chứng khoán do tâm lý lo ngại rủi ro xuất phát từ phiên Mỹ ngày hôm qua, và đang tiếp tục được duy trì trong ngày hôm nay. Chỉ số chứng khoán S&P 500 đã giảm ngày thứ hai liên tiếp, với mức giảm hàng ngày lớn nhất trong ba tuần qua.

Biểu đồ giá dầu thô WTI khung thời gian Daily
Biểu đồ giá dầu thô WTI khung thời gian Daily

Giá dầu thô có thể sẽ tăng lên nếu Hội nghị Thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU khiến cho tâm lý thị trường trở nên hưng phấn.

Sắp tới, hội nghị thượng đỉnh nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu có thể sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Cuộc họp này được coi là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận Brexit với Vương quốc Anh, để có đủ thời gian thực hiện một thỏa thuận trước thời hạn chót của Brexit vào cuối năm. Tuần trước, việc hai nhà đàm phán Brexit cứng rắn rời khỏi nội các của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận.

Nếu những tin tức xung quanh hội nghị thượng đỉnh cho thấy rằng cuối cùng hai bên đã đạt được những tiến bộ có ý nghĩa, điều này có thể làm tâm trạng của các nhà đầu tư trên toàn cầu trở nên phấn khích hơn, đồng thời hỗ trợ cho giá dầu thô vốn rất nhạy cảm với tâm lý thị trường.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô:

Giá dầu thô đang đánh dấu một thời thời gian dài tích lũy ở ngưỡng kháng cự trong vùng $42.40 – $43.88. Một cặp nến Shooting Star (được ghi nhận vào ngày 11 và 18/11) có thể cho thấy sự do dự của các nhà đầu tư, điều này có thể tạo tiền đề cho một đợt giảm điểu chỉnh nữa. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của dầu thô nằm trong vùng $34.64 – $36.15 và nếu hỗ trợ này bị phá vỡ giá có thể sẽ nhắm tới mục tiêu thấp hơn tại vùng $27.40 – $30.73. Ngoài ra, mức đóng cửa hàng ngày nằm trên mức kháng cự đã được kể trên tại vùng $42.40 – $43.88 có thể sẽ mở ra cánh cửa cho giá dầu tiến đến mốc $50.

Ilya Spivak, DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích giá vàng: XAU/USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do tâm lý thị trường lạc quan
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích giá vàng: XAU/USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do tâm lý thị trường lạc quan

Vàng giảm mức thấp nhất trong nhiều tháng ở $ 1,826.53, giảm 0,35% trong ngày, vào thứ ba thời gian đầu. Kim loại màu vàng gần đây đã giảm bớt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có dấu hiệu chuyển đổi các quyền hạn cho Joe Biden. Cũng ủng hộ tâm lý rủi ro và có thể là những tin tức liên quan đến nhóm của Biden và vắc xin COVID-19.
Dự báo triển vọng đồng Yên Nhật: USD/JPY có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mới khi Covid-19 thúc đẩy dòng tiền trú ẩn
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dự báo triển vọng đồng Yên Nhật: USD/JPY có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mới khi Covid-19 thúc đẩy dòng tiền trú ẩn

Dollar suy yếu trong nửa cuối phiên giao dịch hôm qua, khi đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ mạnh lên trong vai trò là tài sản trú ẩn. Ban đầu, chỉ số DXY đã chứng kiến đà tăng sau một tin tức vắc-xin Covid-19 tích cực khác, lần này là từ Đại học Oxford. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, việc phân phối rộng rãi bất kỳ loại vắc-xin nào cũng là một thách thức khó có thể được giải quyết trong ngắn hạn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ