Giá dầu thô bật tăng chờ vượt đỉnh tháng 4

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

08:00 14/04/2022

Giá dầu đã mở rộng phạm vi giao dịch từ đầu tuần mặc dù tồn kho của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến, nếu vượt qua mốc mở cửa của tháng Tư, giá sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá dầu đang trên đường kiểm tra mức cao hàng tháng (105.59 USD) khi tăng trở lại phía trên đường SMA 50 ngày

Đồng thời, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC đang từng bước thúc đẩy sản xuất khi lên kế hoạch “ tăng sản lượng hàng tháng thêm 0.432 triệu thùng/ngày trong tháng 5/2022”.

Image of DailyFX Economic Calendar for US

Dự trữ dầu thô tăng 9.382 triệu tính tới ngày 8/4 sau khi tăng 2.421 triệu thùng vào tuần trước đó. Báo cáo thị trường dầu hàng tháng gần đây nhất của OPEC (MOMR) cho biết rằng “Vào năm 2022, tăng trưởng nhu cầu dầu giảm 0.5 triệu thùng/ngày xuống trung bình 3.7 triệu thùng/ngày, cho thấy sự sụt giảm GDP toàn cầu do diễn biến địa chính trị và sự bùng phát Covid trở lại làm gián đoạn nhu cầu tại Trung Quốc”.

Image of OPEC Monthly Oil Market Report


Tuy nhiên, MOMR cho thấy rằng “nhu cầu dầu dự báo đạt trung bình 100.5 triệu thùng/ngày, thấp hơn 0.4 triệu thùng/ngày so với ước tính tháng trước và cao hơn 0.3 triệu thùng/ngày so với năm 2019”.

Image of EIA Weekly US Field Production of Crude Oil


Giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng khi số liệu mới từ EIA cho thấy sản lượng khai thác hàng tuần đang ở mức 11.8 triệu thùng/ngày và sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới

Biểu đồ giá dầu thô (1D)

Image of Crude Oil Price Daily Chart

  • Vào tháng 3, giá dầu đã vượt qua mức đỉnh từ năm 2008 (128.60 đô la) và tăng lên $130.50, đẩy chỉ báo RSI vào vùng quá mua lần thứ tư trong năm 2022.
  • Tuy nhiên, RSI sau đó ra tín hiệu bán, và cú điều chỉnh bắt đầu, giá dầu tụt xuống các vùng Fibo phía dưới, tuy nhiên, xu hướng trung hạn nhìn trên khung Monthly vẫn là tích cực, các đường xu hướng vẫn dốc lên. Giá hiện đã phục hồi lên 104 USD/thùng
  • Tiếp theo, khu vực cần quan tâm là vùng $112.80 (Fib mở rộng 161.8%) đến $113.70 (Fib mở rộng 78.6%)
  • Ngược lại, nếu không thể vượt qua mốc 105.59 đô la, giá có thể quay trở lại $100.20, hoặc sâu hơn: $93.50 - $95.30/thùng

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán

Đà bán tháo cổ phiếu Mỹ mà chúng ta đã thấy hôm thứ Tư nghiêm trọng đến mức nào? Trong khi các nhà kinh tế đang quay cuồng để tìm ra xác suất xảy ra suy thoái, công bằng mà nói rằng các nhà giao dịch chứng khoán ít nhất cũng đang cảm nhận được một số tín hiệu nào đó.
​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ