Giá dầu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ tại nạn ở Suez

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:49 26/03/2021

Mặc dù sự tắc nghẽn của một trong những tuyến đường thủy quan trọng nhất của thế giới có ảnh hưởng rõ ràng đến thương mại toàn cầu, nhưng đừng mong đợi các thị trường dầu mỏ sẽ phản ứng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh thực tế là lưu lượng dầu qua Kênh đào Suez không còn như trước đây, bất kỳ phản ứng tăng bất ngờ nào đều phải đối mặt với một loạt các "cơn gió ngược" đang dẫn dắt giá dầu vào thời điểm gần đây.

Giá dầu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ tại nạn ở Suez
Giá dầu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ tại nạn ở Suez

Các nhà quản lý quỹ đặt cược tăng giá vào WTI và Brent đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm vào tháng trước. Các nhà giao dịch nhận thấy một số vị thế trong số đó đã giảm bớt sau đợt lộn xộn của thị trường trái phiếu tuần trước và sự biến động thị trường dầu gia tăng. Đấy là còn chưa nói đến tình hình đại dịch. Bức tranh nhu cầu ngắn hạn không còn tươi sáng như hồi đầu tháng, với việc các quốc gia châu Âu thắt chặt các hạn chế và số ca nhiễm Covid ở Hoa Kỳ đang gia tăng trở lại.

Liên minh OPEC+ họp vào tuần tới để thảo luận về chính sách sản lượng của mình. Thị trường sẽ theo dõi xem liệu nhóm sản xuất có nới lỏng giới hạn hay chuyển sang giữ chặt nguồn cung sau đợt biến động giá gần đây hay không. Đó có thể là một sự kiện gây ra nhiều biến động giá cả hơn.

Andres Guerra, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ