Giá Bitcoin bật tăng mạnh

11:50 10/06/2021

Sau khi được El Salvador công nhận là đồng tiền hợp pháp, Bitcoin tăng giá gần 14% so với một ngày trước đó, có lúc áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng 13,93% so với một ngày trước đó lên mức 37.292 USD/đồng. Giá thậm chí có thời điểm áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới - tăng 5,14% lên 2.587 USD/đồng. XRP, Cardano và Dogecoin tăng giá lần lượt 6,4%, 6,89% và 7,07%.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi rơi xuống ngưỡng 31.000 USD/đồng hôm 8/6. Như vậy, tính từ mức đáy hai tuần qua, giá đã tăng hơn 20%.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần qua. Ảnh: Coin Desk.

  •  

Gia Bitcoin anh 1

Gia Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin bật tăng sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần qua. Ảnh: Coin Desk.

Hôm 9/6, Quốc hội El Salvador (Bắc Mỹ) đã thông qua luật công nhận tính hợp pháp của Bitcoin. Theo Reuters, với quyết định này, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bắt đầu bước vào đợt sụt giá hồi tháng 5, sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo hãng xe điện sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì các vấn đề về môi trường. Mức đáy tháng 5 của giá Bitcoin là hơn 31.000 USD/đồng, thiết lập hôm 23/5.

Dù đã tăng trở lại, giá Bitcoin vẫn giảm hơn 42% so với mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng được thiết lập hôm 14/4.

Link gốc tại đây.

Tổng hợp theo Zingnews

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Caitlin Long: “Bitcoin không phải là một tài sản được thiết kế để sử dụng đòn bẩy”
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Caitlin Long: “Bitcoin không phải là một tài sản được thiết kế để sử dụng đòn bẩy”

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin (BTC), đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất đã tăng lên $40,000 vào thứ Hai. Không có gì đáng ngạc nhiên, việc tăng giá đã xảy ra ngay sau khi CEO Tesla, Elon Musk viết trên Twitter rằng công ty xe điện này có khả năng chấp nhận thanh toán bằng BTC khi có thêm nhiều thợ đào xác nhận sử dụng ​​năng lượng xanh.
Bitcoin cần nhiều quy định hơn nữa để có thể vượt đỉnh
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Bitcoin cần nhiều quy định hơn nữa để có thể vượt đỉnh

Tiền điện tử đang phải đối mặt với sự tấn công dữ dội từ các nhà lập pháp. Từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ cho đến các giám sát viên toàn cầu, Bitcoin, Ethereum và Tether đang thu hút sự chú ý quá mức cần thiết. Và mặc dù đây là một phần lý do khiến giá giảm, nó cũng là điều kiện tiên quyết để có thể được sự áp dụng rộng rãi và đạt mức giá kỷ lục.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ