GBP/USD hướng tới mức hỗ trợ quan trọng khi triển vọng lãi suất hỗ trợ USD

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 23/02/2023

Sự mong manh về kinh tế ở Vương quốc Anh và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn ở Mỹ tạo nên loạt áp lực đối với đồng bảng Anh

 

GBP/USD vẫn chịu áp lực đáng kể trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại Châu Âu, phần lớn áp lực đó đến từ phía đồng USD.

Biên bản cuộc họp FOMC vào ngày 1 tháng 1 được công bố vào thứ Tư cho thấy ngân hàng trung ương đang hawkish hơn so với dự đoán của thị trường và một lần nữa cảnh báo rằng lãi suất có thể phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để đưa lạm phát về mục tiêu.

Các nhà hoạch định chính sách lo lắng về việc Trung Quốc sau khi áp dụng các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn, cùng với cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine, sẽ làm gia tăng áp lực lạm phát toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Anh được cho là có ít dư địa hơn để tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái kinh tế. Thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ của BoE, Catherine Mann, hôm thứ Năm cho biết còn quá sớm để nói liệu những rủi ro do lạm phát gia tăng trong năm ngoái đã lên đến đỉnh điểm chưa và ngân hàng trung ương có nên tiếp tục tăng lãi suất hay không.

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng vào cuối năm ngoái, do các thị trường kỳ vọng rằng việc Mỹ tăng lãi suất có thể sắp kết thúc.

Trọng tâm của thị trường trong thời gian còn lại của ngày thứ Năm có thể sẽ là dữ liệu GDP chính thức Hoa Kỳ cho quý cuối cùng của năm ngoái. Tăng trưởng dự kiến sẽ được điều chỉnh giảm so với ước tính ban đầu là 3.2%.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

image1.png

Mức thoái lui Fibonacci đầu tiên cho đà tăng của GBP/USD từ mức thấp nhất của tháng 9 năm ngoái lên mức cao nhất trong 6 tháng của tháng 12 tại $1.20057 là hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Nếu không thể giữ mốc này, trọng tâm sẽ chuyển sang mức 1.18456, sâu hơn sẽ là mốc 1.17415

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ