GBP/USD chớp thời cơ khi USD tiếp tục chịu áp lực

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 05/12/2022

Cặp Cable đang tiếp cận các mức kháng cự quan trọng. Mức 1.2500 sẽ giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa trước các cuộc họp của FOMC và BoE.

GBP/USD đạt mức cao 1.23420 trong phiên giao dịch châu Á. Đà phục hồi ban đầu trong phiên giao dịch châu Á có thể là do tin tức vào cuối tuần qua liên quan đến việc nới lỏng các hạn chế ''Zero Covid" ở Trung Quốc đã thúc đẩy tâm lý chung.

Báo cáo NFP của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã không thu hút được sự quan tâm của phe mua USD. Tiền lương (thu nhập trung bình mỗi giờ) tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng ám chỉ rằng áp lực lạm phát vẫn là một mối lo ngại. Bất chấp việc tăng lương, khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới vẫn tiếp tục tăng (80% hiện nay so với 76% trước NFP ). Dữ liệu quan trọng duy nhất hiện có là chỉ số PMI phi sản xuất ISM cho tháng 11 có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la nếu nó đánh bại các ước tính.

image1.png

Đà phục hồi gần đây có liên quan nhiều đến sự suy yếu của đồng đô la và tâm lý thị trường hơn là bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với triển vọng của Vương quốc Anh trong tương lai. Báo cáo lạm phát gần đây của Vương quốc Anh cho thấy giá thực phẩm tiếp tục tăng, về lý thuyết có thể làm giảm doanh số bán hàng trong mùa lễ hội khi các hộ gia đình ưu tiên mua sắm nhu yếu phẩm.

Từ góc độ kỹ thuật, GBP/USD vẫn nằm trong vùng quá mua. MA 200 ngày có thể cung cấp hỗ trợ nếu giá có sự thoái lui. Do Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh đã bước vào thời kỳ mất điện và thiếu dữ liệu từ Vương quốc Anh, vẫn có khả năng GBP/USD gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng gần đây. Mặt khác, 1.2500 vẫn là một rào cản tâm lý quan trọng có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa. Sự trở lại của một số sức mạnh đồng đô la có thể mang lại hỗ trợ ở mức 1,2000.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Chart, histogram  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ