Fed giữ im lặng, Dollar tiếp tục điều chỉnh tăng

18:29 10/03/2021

Đồng bạc xanh tiếp tục tăng vào thứ Tư, nhưng các biểu đồ cho thấy đà tăng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Chỉ số DXY hướng tới mức tăng tuần thứ tư lần đầu tiên kể từ năm 2018. Một số người tham gia thị trường kỳ vọng đồng tiền này sẽ mạnh lên trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang diễn ra vào tuần tới.

Các biểu đồ đã hỗ trợ điều này vì đồng USD đã thiết lập cấu trúc đỉnh-đáy sau cao hơn đỉnh-đáy trước, tuy nhiên chúng đã bắt đầu gửi tín hiệu thận trọng đến những người đầu cơ giá lên. Một loạt các chỉ báo kỹ thuật đang ra tín hiệu cảnh báo đảo chiều hoặc cạn kiệt động lượng, cụ thể: chỉ báo RSI chu kỳ 9 này ra tín hiệu bán, xuất hiện tín hiệu bán của mô hình Demark và Bearish Harami. Các mô hình này cho thấy DXY có thể đang tiến vào giai đoạn đảo chiều về giá trị trung bình.

Xu hướng ngắn hạn có thể được quyết định bởi quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm do đồng EUR chiếm 1/3 trọng số của DXY.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo

Sự phục hồi của Nhật Bản bị đình trệ trong quý trước, với nền kinh tế thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, khi các hạn chế được gia hạn để ngăn chặn Covid-19, làm tăng nguy cơ suy thoái kép nếu nước này không thể nhanh chóng kết thúc tình trạng khẩn cấp do virus.
Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã mua vào 125,100 ounces vàng trong phiên giao dịch gần nhất, đẩy tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.84 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ 6 liên tiếp của các quỹ - chuỗi ngày dài nhất kể từ ngày 6 tháng 1
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ