EUR/USD dao động gần mức 1.0900 khi lạm phát của Mỹ hạ nhiệt

EUR/USD dao động gần mức 1.0900 khi lạm phát của Mỹ hạ nhiệt

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

13:21 16/05/2024

EUR/USD tiếp tục tăng lên mức 1.0880. Sự sụt giảm của USD đang góp phần thúc đẩy mức tăng của EUR/USD, điều này có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện.

Vào hôm qua, dữ liệu CPI và Doanh số bán lẻ hàng tháng ở Mỹ thấp hơn dự kiến ​​đã hỗ trợ khả năng Fed cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024. CPI của Mỹ giảm tốc xuống 0.3% trong tháng 4, thấp hơn so với mức dự kiến 0.4%. Trong khi Doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt được mức tăng dự kiến ​​là 0.4%.

Chỉ số DXY dao động quanh mức 104.20. Sự sụt giảm lợi suất TPCP Mỹ đang làm suy yếu USD. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4.71% và 4.32 sau khi các dữ liệu được công bố.

Về phía EUR, GDP được điều chỉnh theo chu kỳ của eurozone đã tăng 0.3% so với quý trước trong quý đầu tiên, đáp ứng kỳ vọng của các nhà kinh tế. Sự tăng trưởng này báo hiệu sự phục hồi sau khi khu vực này đã trải qua suy thoái trong hai quý trước. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng hàng năm phù hợp với kỳ vọng ở mức 0.4%.

EUR đang được củng cố nhờ kỳ vọng ngày càng tăng về sự đồng bộ trong chính sách tiền tệ giữa khu vực Eurozone và Mỹ. ECB dự kiến ​​sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng 6. Trong khi đó, kỳ vọng của thị trường đang gia tăng về việc Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​tháng 9, đặc biệt sau khi lạm phát cơ bản của Mỹ đã chậm lại vào lần đầu tiên sau sáu tháng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

CEO JPMorgan cảnh báo về nguy cơ xảy ra "đình lạm" trước những tác động khó lường của chính sách QT
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

CEO JPMorgan cảnh báo về nguy cơ xảy ra "đình lạm" trước những tác động khó lường của chính sách QT

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan, đã có những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề quan trọng trong buổi gặp mặt với các nhà đầu tư, bao gồm các quy định "đè bẹp" nền kinh tế Mỹ đến rủi ro địa chính trị, lạm phát, thị trường tiềm năng và chính sách tiền tệ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ