EUR/JPY vẫn hoạt động tốt trong vai trò là một thước đo rủi ro của thị trường!

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

14:33 21/09/2020

FX hiện là thị trường vĩ mô thuần túy nhất và nó cho thấy rằng tâm lý lo ngại rủi ro vẫn đang chiếm ưu thế. Đà bật tăng trở lại của EUR/JPY vào thứ Sáu tuần trước chỉ dừng lại ở mốc 124.34, điều này có nghĩa là triển vọng giảm giá của cặp tiền này vẫn còn.

Đồng EUR và JPY
Đồng EUR và JPY

Năm tháng trước, chúng tôi đã lập luận rằng các thị trường trái phiếu chính sẽ bị sụp đổ giống như các chỉ báo kinh tế vĩ mô, do sự thay đổi chính sách tiền tệ bất thường ở khắp mọi nơi và điều này đã mở ra cánh cửa để thị trường FX giành lại vai trò lãnh đạo của mình.

Kể từ đầu những năm 2000, EUR/JPY đã được các nhà giao dịch FX coi như một trong những thước đo rủi ro chính xác nhất, ngoài ra còn có những lựa chọn thay thế khác chẳng hạn như AUD/JPY, nhưng chúng có xu hướng phụ thuộc nhiều vào thị trường hàng hóa hoặc những yếu tố cơ bản riêng.

Tỷ giá EUR/JPY đã tăng hơn 10% từ đầu tháng 5 cho đến đầu tháng 9 khi các nhà đầu tư đua theo làn sóng nới lỏng tiền tệ toàn cầu, nhằm kiếm lợi nhuận từ biến động bất thường của thị trường. EUR/JPY đã gặp khó khăn trong suốt tháng này và đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 124.400 vào thứ Tư tuần trước. Điều này cho thấy rằng cặp tiền này sẽ còn tiếp tục giảm trong những tuần tới.

Mark Cudmore, Bloomberg

Cùng chuyên mục

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây mới chỉ là khởi đầu cho một tuần lễ đầy sóng gió phía trước!
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây mới chỉ là khởi đầu cho một tuần lễ đầy sóng gió phía trước!

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây có thể mới chỉ là "sự khởi động" cho những gì sắp xảy ra trong tuần tới. Hành động điều chỉnh vị thế trước cuộc bầu cử Mỹ và các cuộc họp chính sách tiền tệ phía trước khiến chúng ta khó có thể thấy bất kỳ động thái "buy on dip" nào của thị trường trong thời điểm hiện tại.
Triển vọng giá dầu ngày càng tồi tệ hơn nhưng vẫn còn một tia hy vọng!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Triển vọng giá dầu ngày càng tồi tệ hơn nhưng vẫn còn một tia hy vọng!

Triển vọng dài hạn đối với giá dầu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn trong khi các nền kinh tế lớn nhất tìm cách cắt giảm lượng khí thải. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đang tỏ ra ủng hộ. Joe Biden có kế hoạch hướng tới một nền kinh tế năng lượng sạch nếu ông đắc cử Tổng thống. Hơn 100 công ty lớn nhất thế giới có cam kết cắt giảm khí thải carbon.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ