[Elliott Wave Trading] Chiến lược giao dịch Altcoin ngày 25/01 - Kích hoạt kế hoạch giao dịch 2 chiều

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

13:22 25/01/2021

''Sóng nối tiếp sóng. Kết thúc chu kỳ sóng đẩy là một chu kỳ sóng hiệu chỉnh - Kết thúc chu kỳ sóng hiệu chỉnh là điểm khởi đầu một chu kỳ sóng đẩy mới"

Một tuần mới đã bắt đầu, nhịp giảm gái cuối tuần trước đã chững lại, giá đã phục hồi lại và giông bão tạm qua đi, điều gì cần thực hiện tiếp theo cho tuần này, chúng ta cùng tham khảo chiến lược giao dịch tuần 25-29/01.

Phân tích kỹ thuật - Technical Analysis

Phân tích BTC/USD
Cấu trúc xu hướng tuần - H4:
Biểu đồ PTKT BTC/USD - H4

Xu hướng tăng giá trung hạn của BTC trong khung Daily-D1 đã tạm dừng lại và BTC đã chuyển trạng thái tích lũy trong khung giá 30,000$-42,000 trong khung thời gian H4.

Sau nhịp giảm giá tuần trước đẩy giá kiểm tra vùng hỗ trợ 28,000$-30,000$, giá bật lên tại vùng hỗ trợ bằng một nến Pinbar cho thấy dấu hiệu false của đà giảm giá trước đó, sau đó giá trở lại tích lũy trên đường hỗ trợ EMA200-H4. RSI test lại hỗ trợ 40 và tiến lên kháng cự 60, điều này cho thấy trạng thái tích lũy trong khung giá này chưa kết thúc, giá có xu hướng kiểm tra lại kháng cự 36,000$-39,000$.

Cấu trúc sóng Elliott
Biểu đồ PTKT BTC/USD - H1

BTC đang hình thành một sóng hiệu chỉnh ABC dạng Zigzag , dự kiến sóng c = sóng a tương ứng 35,800$ hoặc sóng c = 1,618 của sóng a tương ứng 38,800$

Kết luận: Tuần này chúng ta có 02 chiến lược Intraday đầu tuần và Swing thuận xu hướng:

Intraday trading: Kích hoạt chiến lược Long theo sóng điều chỉnh c
- Entry: 31,900$-32,300$
- Stoploss: $30,900
- Target: Quan sát phản ứng giá từ vùng 35,800 - 39,000, nếu giá tạo dấu hiệu suy yếu và cấu trúc đảo chiều chúng ta thự hiện chốt lời chiến lược ngắn hạn.

Swing trading: Chúng ta chờ đợi một cơ hội kích hoạt chiến lược bán khống - short thuận xu hướng với mục tiêu tại đáy gần nhất vùng 28,000$-29,000$, quan sát chặt chẽ phản ứng của giá tại vùng kháng cự quan trọng 36,000-39,000$ nếu giá xuất hiện tín hiệu suy yếu và tạo cấu trúc đảo chiều - reversal bằng các mẫu hình nến Pinbar/Farkey/bearish engulfing trên khung H4 chúng ta có thể kích hoạt chiến lược này, nếu không xuất hiện tín hiệu đảo chiều và giá tăng vượt vùng kháng cự chúng ta không kích hoạt chiến lược bán khống.

Phân tích ETH/USD
Cấu trúc xu hướng ngắn hạn
Biểu đồ PTKT ETH/USD - H4

Xu hướng tăng chính khung Daily đã tạm dừng, hiện tại giá đang tích lũy trong một kênh tăng giá lớn - Ascending chanel với đường cạnh dưới trùng với đường trung bình động hỗ trợ xu hướng tăng EMA200-H4, giá đang tiến lên kiểm tra cạnh trên của đường kênh tăng giá, nếu giá phá vỡ đường kênh trên xu hướng tăng giá được tiếp diễn.

Cấu trúc sóng Elliott
Biểu đồ PTKT ETH/USD - H1

Nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy nhịp tăng giá hiện tại là một cấu trúc sóng hiệu chỉnh dạng abc, nhu lần trước đó nhịp điều chỉnh của ETH mạnh hơn BTC và đi trước thị trường - leading.

Kết luận: Với việc giá của ETH đã vận động trước và đạt một quãng đường tương đối, tuần này chúng ta quan sát thị trường, với 02 trường hợp:
- Trường hợp 1: Giá phá vỡ kênh giá tăng hiện tại và tiếp tục hướng lên chúng ta chờ đợi nhịp điều chỉnh - throwback (thường là kiểm tra vùng giá quanh đường kênh trên)
- Trường hợp 2: BTC chỉ là cấu trúc sóng hồi phục và đảo chiều, ETH cũng tạo tín hiệu suy yếu và cấu trúc đảo chiều như Pinbar/Farkey tại vùng kháng cự, chúng ta kích hoạt chiến lược bán khống.

Phân tích XRP/USD
Cấu trúc giá khung H4:
Biểu đồ PTKT XRP/USD - H4

Khung H4 giá tiếp tục tích lũy và tiếp diễn đà hồi phục của giá sau khi kiểm tra vùng đáy 0,18x$, mức hồi phục của XRP từ đáy này vẫn tương đối khiêm tốn và vẫn đạt mức khá thấp so với đà giảm giá mạnh trước đó (hồi phục tới mức fibonacci thoái lui 0,382).

Cấu trúc sóng Elliott
Biểu đồ PTKT XRP/USD - H1

XRP đang tạo một sóng hồi phục dạng abc sau khi kiểm tra vùng hỗ trợ 0,240$ và tạo một cú False break vùng tích lũy trước đó, sóng a và b đã hoàn thành, sóng c đang hình thành và dự kiến c có thể đạt các mức 100% sóng a tương ứng 0,311$, c = 161.8% sóng a tương ứng 0.338$, hoặc điên rồ khi c đạt mức fibonacci 0.5 - 0,618 của sóng giảm trước đó tương ứng vùng giá kháng cự 0.370-0.418-0.470.

Kết luận: kích hoạt chiến lược Buy ngắn hạn theo đà hồi phục hiện tại:
- Entry: 0.270$-0.275$
- Stoploss: 0.260$
- Target: Quan sát phản ứng giá từ vùng 0.331-0.333-0.336-0,370

Phân tích LTC/USD
Cấu trúc xu hướng ngắn hạn
Biểu đồ PTKT LTC/USD - H4

LTC đang tạo cấu trúc tích lũy - Consolidation tại vùng giá 123$-165$

Cấu trúc sóng Elliott
Biểu đồ PTKT LTC/USD - H1

Trong khung H1, LTC hình thành một cấu trúc sóng hiệu chỉnh (nhịp giảm giá trước đó) dạng Zigzag với c dự kiến đạt mức c=a tương ứng mức 155$, c=1.618a tương ứng 167$

Kết luận: tuần này chúng ta có thể kích hoạt giao dịch 2 chiều như sau:
Intraday trading: kích hoạt chiến lược Long theo sóng hiệu chỉnh:
- Entry: 139$-142$
- Stoploss: 134$
- Target: tại vùng giá 155$-167$

Swing trading: Chúng ta chờ đợi một cơ hội kích hoạt chiến lược bán khống - short thuận xu hướng, quan sát chặt chẽ phản ứng của giá tại vùng kháng cự quan trọng 167$-171$ nếu giá xuất hiện tín hiệu suy yếu và tạo cấu trúc đảo chiều - reversal bằng các mẫu hình nến Pinbar/Farkey/bearish engulfing trên khung H4 chúng ta có thể kích hoạt chiến lược này, nếu không xuất hiện tín hiệu đảo chiều và giá tăng vượt vùng kháng cự chúng ta không kích hoạt chiến lược bán khống.

Phân tích LINK/USD
Cấu trúc xu hướng ngắn hạn - H4
Biểu đồ PTKT LINK/USD - H4

Có lẽ chỉ có Link đang duy trì được cấu trúc tăng giá trên khung H4 khi tiếp tục tạo đỉnh và đáy mới cao hơn tại mốc 25.5$ và nhịp tăng giá này còn tiếp diễn để tạo cột mốc ATH mới.

Cấu trúc sóng Elliott:
Biểu đồ PTKT LINK/USD - H1

Link đang hoàn tất sóng đẩy 5 sau khi hoàn tất sóng hiệu chỉnh 4 tại mức hỗ trợ 17.0$, mục tiêu giá dự kiến 26$-28$

Kết luận: Link đang đi đến giai đoạn cuối của mục tiêu giá (hoàn tất sóng 5) của chu kỳ đẩy giá hiện tại, do vậy hiện tại chúng ta không còn cơ hội giao dịch với Link nữa, kiên nhẫn quan sát phản ứng của giá tại vùng 26$-28$ để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Lưu ý: Chiến lược giao dịch Crypto luôn chứa đựng mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên cân nhắc và cân đối khối lượng phù hợp đảm bảo chiến lược rủi ro và tránh tổn thất lớn cho tài khoản.

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ