Đừng lo, dầu thô vẫn còn sống khỏe lắm!

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:05 18/02/2022

Giá dầu đang chuẩn bị đóng cửa tuần giảm - lần đầu tiên kể từ giữa tháng 12/2021. Tuy vậy, thị trường vẫn còn nhiều tín hiệu cho thấy động lực tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Lý do cho đợt điều chỉnh này có vẻ là triển vọng của cuộc đối thoại giữa hai Ngoại trưởng Mỹ-Nga về Ukraine, cùng với thỏa thuận hạt nhân Iran có thể tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, rất nhiều chỉ báo, cùng bình luận từ các bên sản xuất và sử dụng, cho thấy giá vẫn sẽ được hỗ trợ.

Tình trạng bù hoãn bán vẫn đang ở mức cực kỳ cực đoan, một mô hình giá tăng. Chênh lệch giá dầu Brent giao ngay và giao tháng sau đang ở mức $2/thùng trong tuần này. Tại Mỹ, trữ dầu tại Cushing đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2018. Các bên khoan dầu đá phiên có vẻ đang cưỡng lại sức hút bơm thêm dầu.

Triển vọng nhu cầu dầu vẫn tiếp tục mạnh khi kinh tế dần thoát khỏi ảnh hưởng của đại dịch. Tại châu Á, khu vực tiêu thụ dầu nhiều nhất, các nhà máy lọc dầu vẫn đang sôi sục tìm thêm hàng để đẩy mạnh hoạt động, bất chấp mức tăng mạnh của dầu thô. Nhìn chung, bức tranh của dầu vẫn rất tích cực.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ