Dự báo USD: Chỉ số DXY tăng lên mức đỉnh 4 tháng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:01 31/03/2021

Các nhà đầu cơ giá lên đồng USD đang đẩy đồng bạc xanh tăng cao trên diện rộng. Chỉ số DXY tăng 0.12% lên quanh mức giá 93.42 - mức cao nhất trong 4 tháng.

Biểu đồ chỉ số DXY khung daily
Biểu đồ chỉ số DXY khung daily

Sức mạnh của đô la Mỹ đã được thể hiện trên tất cả các đồng tiền chính. Ví dụ, EUR/USD giảm thêm 40 pips trong ngày, trong khi USD/JPY tăng vọt lên trên mức giá 110.00. Hai cặp tiền chính này là thành phần lớn nhất của chỉ số DXY với tỷ trọng lần lượt là 57.6% và 13.6%. Không có nhiều tin tức đáng chú ý trong suốt phiên giao dịch, mặc dù dữ liệu mạnh mẽ về niềm tin của người tiêu dùng được công bố tối qua có thể củng cố quan điểm tăng trưởng vượt trội của Hoa Kỳ.

Từ góc độ kỹ thuật, những "chú bò" với đồng USD rõ ràng đang kiểm soát thị trường. Mức kháng cự do đường trung bình động 200 ngày tạo ra, cũng như mức Fibonacci truy hồi 23.6% của biên độ giao dịch của năm ngoái, chỉ là những trở ngại yếu ớt. Các chỉ báo động lượng như MÂC tiếp tục ủng hộ đồng USD đi lên.

Sự tập trung sẽ hướng vào mức đỉnh ngày 03 tháng 11 với tư cách là mức kháng cự kỹ thuật tiềm năng tiếp theo. Mặc dù, điều đáng chú ý là chỉ số DXY đang bắt đầu có vẻ tăng quá mạnh khi chỉ số sức mạnh tương đối đang hướng đến vùng quá mua. Dải trên của Bollinger Band dường như cũng đang phần nào kiềm chế đà tăng của đồng Bạc xanh. Những nỗ lực của bên bán sẽ bị thách thức tại mức hỗ trợ từng là đỉnh ngày 08 tháng 3.

USD Price Chart Outlook US Dollar Implied Volatility Trading Ranges EURUSD USDJPY

Các chỉ số biến động ngụ ý của USD cho thấy USD/JPY dự kiến ​​sẽ là một trong những cặp tiền biến động mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mức biến động ngụ ý qua đêm của USD/JPY là 7.5%, so với mức trung bình trong 20 ngày của nó là 6.0% lớn hơn so với 84% các mức biến động ngụ ý trong 12 tháng qua. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố một phần trong gói cơ sở hạ tầng của ông vào hôm nay và có khả năng sẽ là sự kiện được đông đảo các nhà đầu tư theo dõi. Dòng tiền tái cân bằng cuối tháng và cuối quý cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng của đồng đô la Mỹ.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ