Dự báo USD: Chỉ số DXY tăng lên mức đỉnh 4 tháng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:01 31/03/2021

Các nhà đầu cơ giá lên đồng USD đang đẩy đồng bạc xanh tăng cao trên diện rộng. Chỉ số DXY tăng 0.12% lên quanh mức giá 93.42 - mức cao nhất trong 4 tháng.

Biểu đồ chỉ số DXY khung daily
Biểu đồ chỉ số DXY khung daily

Sức mạnh của đô la Mỹ đã được thể hiện trên tất cả các đồng tiền chính. Ví dụ, EUR/USD giảm thêm 40 pips trong ngày, trong khi USD/JPY tăng vọt lên trên mức giá 110.00. Hai cặp tiền chính này là thành phần lớn nhất của chỉ số DXY với tỷ trọng lần lượt là 57.6% và 13.6%. Không có nhiều tin tức đáng chú ý trong suốt phiên giao dịch, mặc dù dữ liệu mạnh mẽ về niềm tin của người tiêu dùng được công bố tối qua có thể củng cố quan điểm tăng trưởng vượt trội của Hoa Kỳ.

Từ góc độ kỹ thuật, những "chú bò" với đồng USD rõ ràng đang kiểm soát thị trường. Mức kháng cự do đường trung bình động 200 ngày tạo ra, cũng như mức Fibonacci truy hồi 23.6% của biên độ giao dịch của năm ngoái, chỉ là những trở ngại yếu ớt. Các chỉ báo động lượng như MÂC tiếp tục ủng hộ đồng USD đi lên.

Sự tập trung sẽ hướng vào mức đỉnh ngày 03 tháng 11 với tư cách là mức kháng cự kỹ thuật tiềm năng tiếp theo. Mặc dù, điều đáng chú ý là chỉ số DXY đang bắt đầu có vẻ tăng quá mạnh khi chỉ số sức mạnh tương đối đang hướng đến vùng quá mua. Dải trên của Bollinger Band dường như cũng đang phần nào kiềm chế đà tăng của đồng Bạc xanh. Những nỗ lực của bên bán sẽ bị thách thức tại mức hỗ trợ từng là đỉnh ngày 08 tháng 3.

USD Price Chart Outlook US Dollar Implied Volatility Trading Ranges EURUSD USDJPY

Các chỉ số biến động ngụ ý của USD cho thấy USD/JPY dự kiến ​​sẽ là một trong những cặp tiền biến động mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mức biến động ngụ ý qua đêm của USD/JPY là 7.5%, so với mức trung bình trong 20 ngày của nó là 6.0% lớn hơn so với 84% các mức biến động ngụ ý trong 12 tháng qua. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố một phần trong gói cơ sở hạ tầng của ông vào hôm nay và có khả năng sẽ là sự kiện được đông đảo các nhà đầu tư theo dõi. Dòng tiền tái cân bằng cuối tháng và cuối quý cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng của đồng đô la Mỹ.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ

Quặng sắt đang có một ngày tồi tệ trong một tuần yếu kém và cũng là một tháng "chẳng ra gì". Nó giảm tới hơn 15% trong tháng 7 và đang tiếp tục suy yếu - cả hai đều chỉ ra sự đầu hàng của phe bò và làm tăng triển vọng rằng đợt bán tháo có thể kéo dài sang tháng 8.
Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại

Reflation trades dường như đang có dấu hiệu trở lại với sự suy yếu của đồng đô la. Đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên liệu, tài chính và năng lượng phục hồi đã đưa S&P 500 lên mức kỷ lục mới và chỉ số Bloomberg Commodities Spot cũng đạt mức đỉnh mới, trong khi đồng đô la sụt giảm. Lạm phát ở Đức cao hơn dự kiến ​​và việc phát hành nợ của Apple đã đẩy lợi suất trái phiếu ở châu Âu và Mỹ tăng lên.
Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Dữ liệu sáng nay một lần nữa cho thấy lạm phát, được đo bằng CPI lõi, tiếp tục tăng. Nhưng điều tích cực mà Fed có thể lấy để an ủi là việc tăng giá không nhất thiết phải phản ánh lên giá của người tiêu dùng. Biểu đồ dưới đây cho thấy PCE lõi hàng quý đang trên đà tăng trưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ