Dự báo giá vàng: Lạm phát chậm lại có thể hỗ trợ cho giá vàng

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

02:30 21/08/2022

Dữ liệu PCE mới nhất của Hoa Kỳ có thể hỗ trợ vàng phục hồi khi được dự báo sẽ cho thấy lạm phát đang chậm lại.

Dự báo về giá vàng: Trung lập
Giá vàng đánh dấu đà giảm dài nhất kể từ tháng 11/2021 với 5 ngày giảm liên tiếp, và hành động giá gần đây cho khả năng giá giảm sâu hơn khi tiếp tục tạo ra một loạt các mức đỉnh và đáy thấp hơn.

Economic Calendar

Tuy nhiên, những dữ liệu từ Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến giá vàng bao gồm PCE lõi, thước đo lạm phát chính của Fed, được cho là thu hẹp từ 4.8% (tháng trước) xuống 4.7% (tháng 7). Việc giảm áp lực giá (lạm phát) có thể tạo ra phản ứng tăng giá đối với giá vàng vì nó tạo dư địa cho FOMC tăng lãi suất trong những tháng tới.

Do đó, FOMC có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình để chống lạm phát trong nỗ lực đạt được mục tiêu hạ cánh mềm cho nền kinh tế Mỹ. Quyết định lãi suất sẽ diễn ra vào ngày 21/9 khi Fed dự kiến sẽ cập nhật Bản tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP).

Cho đến lúc đó, các dữ liệu công bố của Mỹ có thể ảnh hưởng đến giá vàng do FOMC cam kết “điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ phù hợp với các mục tiêu của Ủy ban”.

Như đã nói, giá vàng có thể phải vật lộn để duy trì đà tăng từ mức thấp hàng năm ($1,681) vì nó không thể bảo vệ phạm vi mở cửa cho tháng 8, nhưng sự chậm lại trong PCE lõi của Mỹ có thể hỗ trợ kim loại quý này vì nó hạn chế đặt cược cho một đợt tăng lãi suất 75bp nữa của Fed.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ