Dự báo EUR tuần tới: Liệu ECB có khiến phe bò thất vọng?

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

07:00 10/04/2022

Cuộc họp ECB tuần này cực kỳ khó nhằn với Chủ tịch ECB Lagarde khi bà phải tìm ra sự cân bằng chính sách để giảm lạm phát và khôi phục triển vọng tăng trưởng.

EUR/USD trên đồ thị W1
EUR/USD trên đồ thị W1

Và điều này diễn ra vào thời điểm các ngân hàng trung ương lớn khác đã hoặc đang chuẩn bị mạnh tay tăng lãi suất. Fed và BoC có thể tăng 50bp trong 2 cuộc họp tới, trong khi cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ New Zealand đều có khả năng tăng 25 hoặc 50bp. Có vẻ việc tăng 50bp sắp trở thành điều bình thường trong năm nay.

Trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác đang thắt chặt chính sách tiền tệ, thì ECB có nhiệm vụ khó khăn là cố gắng ngăn chặn lạm phát đình trệ. Thị trường hiện kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 60bp trong năm nay, nhưng nếu lạm phát trở nên dai dẳng, ECB sẽ phải ra hiệu rằng họ sẵn sàng mạnh tay. Đây sẽ là một thứ thị trường khó mà nuốt trôi khi tăng trưởng Eurozone suy yếu. Sẽ có lúc thị trường sẽ bỏ qua lời nói và nhìn vào hành động. Trong kịch bản này, đồng Euro sẽ chịu rất nhiều áp lực. Thêm vào đó là cuộc cuộc Bầu cử Pháp và cuộc khủng hoảng tại Ukraine, EUR sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm sâu.

EUR/USD đang giao dịch gần đáy hai năm, và sẽ kiểm tra lại mức này trong tương lai gần. Dưới đó, vùng hai đáy tại 1.0650 sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ