Đồng EUR có thể nhận được hỗ trợ từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:33 05/04/2021

EUR/USD có thể sắp phục hồi trong ngắn hạn, một phần vì các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đã trở thành một chỉ báo đảo chiều cho xu hướng của đồng euro trong năm nay.

EUR/USD có thể sắp đảo chiều tăng lên
EUR/USD có thể sắp đảo chiều tăng lên

Vị thế net short đã được xây dựng trong những tuần gần đây, cũng như tỷ giá EUR/USD đã đi vào vùng quá bán xung quanh mức 1.17. Điều này phản ánh động thái vào tháng 1 khi số vị thế mua ròng đang tăng lên, mặc dù đồng euro đã bắt đầu giảm khỏi vùng giá 1.23. Trong khi đó các nhà quản lý tài sản gần đây đã cắt giảm vị thế long đồng EUR dài hạn, điều này có nghĩa là họ có thể buộc phải mua đuổi nếu đồng euro đạt được động lượng đi lên trong thời gian tới.

Hơn nữa, đồng đô la có thể sẽ nhận được ít hỗ trợ từ đà tăng lợi suất hơn trong ngắn hạn. Mặc dù tổng thống Biden đang xúc tiến một kế hoạch cơ sở hạ tầng rất lớn, quan điểm về việc tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho chi tiêu đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của đảng Cộng hòa. Và quy mô cuối cùng của kế hoạch có thể cần phải được cắt giảm để nhận được sự hỗ trợ của cả 2 bên.

Ngoài ra, OPEC + đã đồng ý tăng nguồn cung dầu, điều này có thể giúp giảm kỳ vọng lạm phát trong những tuần tới. Tất cả những điều đó cho thấy rằng đà tăng trong tháng 3 của lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ không phải là điều hiển nhiên nữa và điều đó có thể hỗ trợ đồng euro.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp
Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp

Áp lực tiếp tục được đè nặng lên đồng USD, khi lượng vị thế Net Short đến từ các quỹ đầu cơ đã tăng trong tuần lễ thứ 5 liên tiếp, trong tuần vừa qua số lượng vị thế đã tăng thêm 33 triệu USD để nâng tổng vị thế Net Short lên mức 1.54 tỷ USD, cao nhất kể từ đầu tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ