Đồng Aussie tăng bất chấp GDP Q1 thấp hơn dự kiến

Đồng Aussie tăng bất chấp GDP Q1 thấp hơn dự kiến

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

09:37 05/06/2024

AUD/USD ghi nhận đà tăng nhẹ vào thứ Tư, chủ yếu do tâm lý thị trường được cải thiện. Tuy nhiên, đà tăng của AUD dường như vẫn có phần hạn chế bởi dữ liệu GDP Q1 thấp hơn dự kiến.

Tổng quan

GDP Q1 của Úc chỉ tăng 0.1% so với kỳ vọng là 0.2%. So với cùng kỳ, nền kinh tế Úc chỉ tăng trưởng 1.1%. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng là 1.2% và chậm lại so với mức 1.5% ghi nhận trong Q4 năm 2023.

AUD/USD chịu thêm áp lực khi chỉ số PMI của Judo Bank, chỉ đạt 52.5, thấp hơn mức dự báo 53.1 cho tháng 5. Về phía RBA, Thống đốc Michele Bullock cho biết bà dự đoán tăng trưởng GDP Q1 sẽ khá thấp và họ sẵn sàng hành động nếu chỉ số CPI không quay trở lại phạm vi mục tiêu.

Trong khi đó, đồng USD có thể phục hồi do lợi suất TPCP Mỹ điều chỉnh tăng. Tuy nhiên, đồng USD vẫn chịu áp lực bởi kỳ vọng gia tăng về việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong năm nay. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng khác của Mỹ vào tối nay, bao gồm báo cáo ADP và PMI Dịch vụ ISM.

Tin vắn

  • Mặc dù PMI của Judo Bank giảm nhẹ trong tháng 5, đồng Aussie vẫn giao dịch ở sắc xanh nhờ tâm lý thị trường cải thiện.
  • Ở Trung Quốc, PMI Dịch vụ Caixin vượt dự kiến, cho thấy lĩnh vực dịch vụ tiếp tục mở rộng. Tuy nhiên, PMI Sản xuất lại giảm, cho thấy hoạt động sản xuất suy yếu.
  • Về phía Mỹ, PMI Sản xuất ISM giảm bất ngờ, đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp sản xuất suy giảm. Phát biểu của các quan chức cho thấy, khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất thêm.
  • Quay lại với Úc, thâm hụt tài khoản vãng lai tăng cao hơn dự kiến trong Q1.

Phân tích kỹ thuật

Dưới góc độ kỹ thuật, xu hướng tăng của AUD/USD vẫn được duy trì khi cặp tiền vẫn nằm trong mô hình nêm tăng trên đồ thị ngày. Chỉ báo RSI cũng vượt mức 50, củng cố cho xu hướng này. AUD/USD có khả năng sẽ nhắm tới mức tâm lý 0.6700, tiếp theo là mức cao 4 tháng ở mức 0.6714 và biên trên của nêm tăng khoảng 0.6750. Ở chiều giảm, mức hỗ trợ gần nhất là đường EMA 20 ở mức 0.6633, tiếp theo là đường biên dưới của nêm tăng và mức tâm lý 0.6600.

AUD/USD đồ thị ngày

FXStreet

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ