Dollar-Yen sẽ giảm xuống thấp hơn 108

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:20 20/04/2021

USD/JPY có một số lượng lớn hợp đồng quyền chọn sẽ đáo hạn trong tuần này với giá thực hiện 108, nhưng điều đó sẽ không ngăn được quỹ đạo đi xuống của nó.

Dollar-Yen sẽ giảm xuống thấp hơn 108
Dollar-Yen sẽ giảm xuống thấp hơn 108

Như Chikako Mogi đã lưu ý, các chiến lược phòng ngừa rủi ro tiền tệ cho các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản sẽ được theo dõi chặt chẽ và các điều kiện đang ủng hộ Long JPY. Chi phí mua đồng Yên kỳ hạn 3 tháng đang ở mức thấp nhất trong 5 năm qua. Hơn nữa, bảo hiểm rủi ro thông qua các hợp đồng quyền chọn USD/JPY cũng tương đối rẻ. Thị trường hợp đồng "risk reversal" chỉ chỉ nghiêng nhẹ về các quyền chọn bán (put) USD và mức độ biến động ngụ ý đang ở gần mức thấp của năm qua.

Trên một số chỉ báo, USD/JPY có vẻ hơi quá bán, nhưng chi phí bảo hiểm rủi ro thấp có thể khiến đồng Dollar giảm thêm. Nhịp sụt giảm xuống dưới 109 cỏ vẻ khá đau đớn đối với những "chú bò" USD/JPY như Simon Flint đã dự đoán vào đầu tháng này.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ