Dollar vẫn tiếp tục xu hướng giảm

10:43 11/01/2023

Đồng Đô la Mỹ đi ngang trong bối cảnh Chỉ số lạc quan doanh nghiệp nhỏ thấp hơn dự kiến được công bố vào tối thứ Ba (10/1), nhưng xu hướng giảm vẫn còn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khối lượng giao dịch USD thấp khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Năm (12/1).

Các nhà đầu tư trái phiếu Mỹ đã giảm các vị thế bán trước dữ liệu CPI với hy vọng lạm phát đã đạt đỉnh. Các loại tiền tệ hàng hóa suy yếu ở phiên ngày thứ Ba trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng mặc dù hầu hết các đồng tiền đều tăng trong ngày khi đà giảm của USD chậm lại.

Chủ tịch Jerome Powell không nói gì về vấn đề lãi suất đã hỗ trợ tài sản rủi ro. Các quỹ tiền thật, nhu cầu quyền chọn và hoạt động cắt short đã hỗ trợ EUR nhưng phe bán đã gia tăng áp lực tại vùng đỉnh thứ Hai

Đà tăng có thể bị suy yếu bởi hơn 3 tỷ EUR hợp đồng quyền chọn EUR/USD tại mức 1.0750 sẽ đáo hạn vào cuối tuần này. Đồng Yên giảm nhẹ trước tình hình của các cặp chéo và sự sụt giảm về độ lệch quyền chọn. Chỉ số tiền tệ của thị trường mới nổi MSCI đã đóng phiên gần mức cao nhất trong bảy tháng khi các trader chuyển sang mô hình bán có biến động lợi suất lớn với dự đoán đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu và nền kinh tế Trung Quốc đang “hồi sinh”. Trong khi đó, hợp đồng quyền chọn risk reversal của đồng Rupee Ấn Độ có mức giảm thấp nhất trong ba năm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ