Dollar đang bị định giá quá cao?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:00 08/02/2021

Đồng Dollar có vẻ đang được định giá quá cao. Nhịp giảm tiếp theo có vẻ đã bắt đầu và điều đó sẽ cung cấp cho các tài sản rủi ro một lý do để không sợ xu hướng mạnh lên gần đây của đồng tiền này.

Chỉ số DXY giảm nhiều nhất kể từ giữa tháng 12 vào thứ Sáu tuần trước khi Hạ viện tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật kích thích tài khóa của Biden trong những tuần tới. Mặc dù sức mạnh gần đây của đồng Dollar đã là một cái gai trong mắt những người nắm giữ tài sản rủi ro, nhưng mọi thứ đang thay đổi một lần nữa với “reflation trade” có khả năng quay trở lại sau vụ lùm xùm GameStop.

Tiến bộ trong việc triển khai vắc-xin và số các ca nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ suy giảm đang làm khiến tâm lý rủi ro trở lại. Lạm phát kỳ vọng theo trái phiếu TIPS kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên khoảng 2.2%, cao nhất kể từ năm 2018. Theo định nghĩa, lạm phát cao hơn có nghĩa là sức mua của đồng Dollar sẽ bị xói mòn theo thời gian.

Đà gia tăng của chỉ số USD dường như đã đi vào vùng quá mua dựa trên hồi quy của nó với kỳ vọng lạm phát trong năm qua, có r-square là 0.8. Mô hình cho thấy giá trị hợp lý của DXY phải ở dưới 90. Sự thoái lui của USD, cùng với việc VIX giảm xuống dưới 20, có thể sẽ hỗ trợ cho các thị trường chứng khoán, đặc biệt là ở châu Á.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ