Đô la Mỹ chững lại gần đỉnh lịch sử trước thông báo của Fed

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

12:30 30/08/2022

Đô la Mỹ đã giảm nhẹ trong ngày hôm nay, tuy nhiên vẫn ở mức cao. Giá dầu thô tăng do nguồn cung gặp khó khăn khi cuộc khủng hoảng năng lượng của EU tiếp tục diễn ra. Liệu DXY sẽ đạt mức cao mới?

Đô la Mỹ đã ổn định ở gần mức cao kỷ lục so với nhiều tiền tệ khác, tuy nhiên mọi chuyện đã bắt đầu lắng xuống sau hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước.


Chủ tịch Fed Minneapolis - Neel Kashkari đêm qua nói rằng các thị trường đã hiểu lầm quyết tâm của Fed trong việc đưa lạm phát trở lại mức 2% sau cuộc họp của FOMC vào tháng 7. Thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng tiêu cực.

Việc Fed thắt chặt hơn nữa sẽ bắt đầu vào tháng 9, trước tiên sẽ là bảng cân đối kế toán của Fed. 90 tỷ đô la TPCP Mỹ và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS) sẽ đáo hạn và không tái đầu tư mỗi tháng kể từ thứ 6.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã ấn định đồng Nhân dân tệ (CNY) mạnh hơn kỳ vọng của thị trường trong ngày thứ năm liên tiếp hôm nay ở mức 6.8802. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông lần lượt giảm khoảng -0.90% và -0.50%.

ASX 200 của Úc và Nikkei 225 của Nhật Bản đã phục hồi hôm thứ 2. Úc đã chứng kiến dữ liệu phê duyệt xây dựng đáng thất vọng, giảm -17.2% MoM. Trong khi đó, số lượng việc làm của Nhật Bản trong cùng tháng cũng rất ổn định, với tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 2.6%.

Giá khí tự nhiên châu Âu đã giảm sau khi Đức thông báo rằng mục tiêu lấp đầy kho chứa khí đốt của họ là 80% trước kế hoạch hai tháng, với dự trữ hiện ở mức 79.4%.

Bộ trưởng tài chính Nadhim Zahawi đã đưa ra bình luận về sự cấp bách để giúp các hộ gia đình đối phó với hóa đơn điện tăng cao ngất ngưởng. GBP tiếp tục chật vật gần mức thấp nhất trong hai năm.

Giá dầu thô sẽ tới thị trường Bắc Mỹ sau khi Gazprom thông báo việc bảo trì đột xuất từ thứ 4 đường ống Nord Stream.

Sau dữ liệu CPI của châu Âu và chấp thuận mua nhà thế chấp của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng.

PTKT CHỈ SỐ DXY (USD)
Đô la Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm vào thứ 2 khi chỉ số DXY nằm trong kênh xu hướng tăng dần.

Chỉ số tiếp tục giao dịch trên tất cả các đường SMA ngắn, trung và dài hạn dốc lên.

Mức kháng cự có thể là đỉnh gần đây ở 109.48 trong khi hỗ trợ cung cấp tại các điểm phá vỡ 107.43 và 106.93.

USD CHART

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ